Uống chè dây có giảm cân không

Chè dây là một loại dược liệu quý mọc hoang trong rừng được các dân tộc vùng núi cao sử dụng pha trà làm nước uống hàng ngày. Đặc biệt có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh và cải thiện sức khỏe.

Vì vậy thảo mộc này hiện nay rất được mọi người quan tâm và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Bên cạnh việc sử dụng để làm nước giải khát hay điều trị bệnh thì có người cũng sử dụng chè dây để giảm cân. Vậy uống chè dây có giảm cân không?

Uống chè dây có giảm cân không

(Chè dây)

Chè dây uống có giảm cân không?

Chè dây hay còn gọi là là trà dây, là loại cây thân leo mọc hoang ở trong rừng trên các vùng núi cao như Cao Bằng, Tây Bắc, Sapa,… được người dân thu hái về phơi khô, hãm nước uống hàng  ngày như chè xanh.

Hiện nay có rất nhiều phụ nữ quan tâm về chè dây là bởi nghe được công dụng giảm cân của thảo dược này. Rất nhiều người cho rằng uống chè dây kích thích cơ thể tiêu hao năng lượng nhanh hơn nên có tác dụng giảm cân nhiều hơn.

Tuy nhiên dưới góc độ khoa học thì chưa có nghiên cứu nào đề cập đến vấn đề giảm cân khi uống thảo dược này. Hiện tại chỉ có công trình nghiên cứu chính thức về tác dụng của chè dây trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng.

Uống chè dây có giảm cân không

Chè dây khô

Bên cạnh đó chè dây còn có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa rất tốt, điều này đồng nghĩa với việc khi ăn uống nhiều cần tiêu hóa thức ăn, vì vậy sau khi ăn nên uống chè dây hàng ngày thay nước giải khát sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn.

Hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn sẽ giúp nghiền và tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, làm cho cơ thể có cảm giác đói nhanh hơn, theo ý kiến trên tế nếu trong giai đoạn này ăn ít hơn thì phần calo có thể bị đốt cháy nhiều hơn có khả năng giúp giảm cân.

Như vậy, trường hợp uống chè dây giảm cân thì chưa có nghiên cứu nào chính thức nhưng nhờ tiêu hao năng lượng tốt, khiến cho người sử dụng chè thảo dược này nhanh đói hơn, nếu có thể kìm hãm được cảm giác đói này thì mới có thể giảm cân.

Uống chè dây có giảm cân không

Chè dây giảm cân

Tuy nhiên, nếu không thể kìm hãm được cảm giác thèm ăn khi uống chè dây thì rất có thể sẽ khiến cơ thể tăng cân nhanh hơn thay lúc ban đầu.

Vì vậy, có thể kết luận rằng uống chè dây có thể giảm cân, nhưng khi sử dụng thảo dược này bạn cần phải biết cách ăn uống một cách hợp lý và kết hợp tập thể dục để có thể giảm cân hiệu quả.

Tóm lại, uống chè dây có giảm cân không còn tùy thuộc vào chế độ ăn uống, nghỉ ngơi của từng người. Chúng ta không thể phụ thuộc vào việc sử dụng nước chè dây hàng ngày để có cân nặng lý tưởng mà còn kết hợp vào cách sinh hoạt lành mạnh, khoa học.

Bình Luận