tai-sao-noi-giao-co-lam-giup-tang-cuong-tuoi-tho

Tại sao nói giảo cổ lam giúp tăng cường tuổi thọ

bich phuong 12/09/2018

Tại sao nói giảo cổ lam giúp tăng cường tuổi thọ

Giảo cổ lam là một cây thuốc quý, được phát hiện từ rất lâu, được ví như nhân sâm với rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Vì vậy vị thảo dược này ngày càng được nhiều người mua về sử dụng.

Nhưng hiện này có nhiều người hỏi rằng “tại sao nói giảo cổ lam giúp tăng cường tuổi thọ”đây là câu hỏi cần được giải thích . Bài viết dưới đây thảo dược Đức Thịnh sẽ giúp bạn giải thích về vấn đề này nhé.

(Giảo cổ lam)

Giảo cổ lam vị thuốc quý từ xa xưa

  • Người Nhật nổi tiếng với trà đạo, không chỉ để thưởng thức mà còn thể hiện được văn hóa và trí tuệ của họ.
  • Chuyện kể rằng, ở một ngôi làng nhỏ, các vị cao niên thường chỉ cho cháu họ biết cách lên núi hái những loại thảo dược quý, trong đó có giảo cổ lam.
  • Sử sách ghi nhận tuổi thọ của những người dân ở đây cao hơn hẳn những ngôi làng khác nhờ cách dùng giảo cổ lam để pha trà uống hằng ngày thay nước.
  • Tại Trung Quốc tuổi thọ trung bình của người dân Quý Châu cao hơn nhiều so với các địa phương khác.
  • Khi tìm hiểu các nhà khoa học phát hiện ra rằng người dân ở đây không dùng bất kỳ loại trà nào khác ngoài cây giảo cổ lam.
  • Như vậy có thể nói rằng, giảo cổ làm là thảo dược đã được phát hiện, sử dụng từ rất lâu và đã được các nền y học cổ truyền của nhiều quốc gia chứng minh về tác dụng đối với sức khỏe con người.

(Giảo cổ lam khô)

Tại sao nói giảo cổ lam giúp tăng cường tuổi thọ

Giảo cổ lam là dược liệu quý, không độc, với rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của người. Nhưng tại sao nói giảo cổ lam giúp tăng cường tuổi thọ, câu giải thích sẽ phân tích rõ ngay sau đây.

Những người phương tây không biết nhiều đến giảo cổ lam do không được phân phối rộng rãi như nhân sâm. Nhưng sau nghiên cứu khoa học tiến hành những năm trước đây đã công nhận 2 loại thảo dược này có những thành phần tương tự nhau.

Các nhà nghiên cứu hóa học ở Nhật Bản đã phát hiện ra rằng cả 2 loại thảo dược điều chứa saponin đây là hợp chất giúp tăng cường sức khỏe, nhưng hợp chất saponin ở giảo cổ lam cao gấp 4 lần so với nhân sâm.

Thành phần trong nhân sâm có 28 hợp chất saponin được gọi là ginsenoside, còn trong giảo cổ lam có 82 hợp chất saponine được gọi là gypenoside.

Trong cơ thể con người, cả hai hợp chất này đều có tác dụng bồi bổ cơ thể và cải thiện sức khỏe.

(Giảo cổ lam tăng cường tuổi thọ)

Hơn thế nữa trong thành phần của thảo dược này còn cung cấp hàm lượng chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể và làm chậm quá trình lão hóa.

giảo cổ lam cũng có những lợi ích tốt cho tim mạch, giúp tăng cường các hoạt động của cơ tim, cải thiện tuần hoàn máu. Bên cạnh đó, thảo dược này được chứng minh như một chất giúp hạ huyết áp hiệu quả.

Ngoài ra còn giúp bảo vệ gan, giúp tăng cường năng lượng, tăng sức chịu đựng, nâng cao khả năng phục hồi, giúp giảm căng thẳng về tinh thần và giúp ổn định lượng đường trong máu.

Những tác dụng ở trên không thể chối bỏ, uống giảo cổ lam hàng ngày sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa được các bệnh nguy hiểm như cao huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường, ung bướu… tăng cường sức đề kháng, kéo dài tuổi thọ.

(Trà giảo cổ lam)

Với câu hỏi tại sao nói giảo cổ lam giúp tăng cường tuổi thọbài viết trên đã trả lời và phân tích rõ giúp bạn. Hi vọng đây sẽ là thông tin bổ ích giúp bạn hiểu rõ hơn về giảo cổ lam. Chúc bạn thành công.