Tác dụng của cây nở ngày đất

Cây nở ngày đất  một trong số những thảo dược từ thiên nhiên mà dạo gần đây nhận được phản hồi tốt từ nhiều người sử dụng. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem tác dụng của cây nở ngày đất là gì nhé!

Tác dụng của cây nở ngày đất

(Cây nở ngày đất)

Cây nở ngày đất là cây gì?

Cây nở ngày đất hay còn gọi là cây nở ngày, tên khoa học Gomphrena celosioides thuộc họ dền. Đây là một loài cây có thân mềm, có xu hướng mọc bò lan ra thành từng cụm, phân ra nhiều hướng và là một loại cây có củ, hình dáng giống với củ nhân sâm.

Cây có lá dày và có lông bao quanh, phiến lá có xu hướng nhọn và dài, mọc đối nhau. Hoa của cây có hình bầu dục, cánh hoa cứng và có rất nhiều phấn trắng bám xung quanh. Ở nước ta, cây thường mọc hoang và xuất hiện rất nhiều ở các khu vực có đất đai khô cằn, các bãi cát, ven sông, đồi núi.

Tác dụng của cây nở ngày đất

(Hoa của cây nở ngày đất)

Tác dụng của cây nở ngày đất

Theo đông y, cây nở ngày đất thân thảo có tác dụng giúp tán phong, tiêu viêm, kháng khuẩn, chống phù nề, rất tốt cho phụ nữ sau sinh.

Trong cây có các thành phần hoạt chất như Flavones, Gomphrenol, Flavonoïdes glycosides,… nhờ vậy mà cây có khả năng hỗ trợ điều trị một số bệnh hiệu quả. Vì vậy có rất nhiều người quan tâm đến tác dụng của cây nở ngày đất.

Nhờ các thành phần hoạt chất trên mà cây có tác dụng làm giảm các triệu chứng sốt, cảm do virut gây ra, thải các độc tốt ra ngoài, giúp ức chế các acid uric trong máu. Và trong rễ cây có chứa các thành phần làm giảm đau các triệu chứng cơ bắp va chạm gây ra.

Theo một số thống kê cũng như từ ý kiến của người sử dụng phản hồi lại, cây nở ngày đất có tác dụng đặc biệt nổi bật làm giảm đau nhức xương khớp, hỗ trợ điều trị bệnh gout, tiểu đường rất hiệu quả.

Tác dụng của cây nở ngày đất

( Cây nở ngày đất điều trị bệnh gout)

Cây nở ngày đất còn có tác dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp tiêu hóa tốt.  Thảo dược này còn chứa hai thành phần Anti và cancereux giúp ức chế chống lại các tế bào ung thư gây ra, làm giảm nồng độ cholesterol trong máu và cải thiện lưu thông tim mạch vành.

Ngoài ra, cây còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh như cảm cúm, ho có đờm, tiêu độc, huyết áp cao, mỡ trong máu,…

Cách dùng cây nở ngày đất:

Có rất niều cách sử dụng cây nở ngày đất, nhưng trong dân gian thường dùng để sắc nước uống. Dùng toàn bộ cả thân, lá và rễ để sắc làm thuốc.

Tác dụng của cây nở ngày đất

(Cây nở ngày đất phơi khô)

Hỗ trợ điều trị bệnh gout: Bạn chuẩn bị 200g cây nở ngày đất, sắc với 1.5 lít nước, đun sôi cạn còn 500ml nước, lấy nước đó uống khi khát, khi cảm thấy bệnh khỏi hẳn thì dùng 100g. ngày.
Điều trị cảm cúm, ho:  lấy 20-30g cây nở ngày đất cả thân, lá và rễ, sắc với 1 lít nước, cạn còn 500ml nước, uống sau bữa ăn.
Dùng cho người bị huyết áp cao, tim mạch, giảm cholesterol trong máu: nấu 50g cây nở ngày đất với 1 lít nước, dùng uống trong ngày sau các bữa ăn.
Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: Lấy lá cây nở ngày đem phơi khô, rồi pha với nước nóng như pha trà, sử dụng như nước trà.

Trên đây là những thông tin về tác dụng của cây nở ngày đất, rất cần thiết cho các bạn đang có ý định sử dụng thảo dược này để điều trị bệnh. Chúc bạn có một sức khỏe dồi dào để có những phút giây hạnh phúc bên gia đình.

Bình Luận