Sử dụng dây khổ qua rừng trị tiểu đường như thế nào

Sử dụng dây khổ qua rừng trị tiểu đường như thế nào

Dây khổ qua rừng hay còn gọi là dây mướp đắng rừng, trong dân gian thường sử dụng làm thực phẩm hoặc thuốc điều trị bệnh. Đặc biệt có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả nên được sử dụng khá rộng rãi.

Tuy nhiên, cách sử dụng dây khổ qua rừng trị tiểu đường như thế nào để phát huy hết công dụng thì còn khá nhiều vẫn còn mơ hồ. Nếu bạn đang mắc phải căn bệnh này, hãy tham khảo thêm thông tin chia sẻ qua bài viết này.

Sử dụng dây khổ qua rừng trị tiểu đường như thế nào

(Dây khổ qua rừng)

Tác dụng điều trị tiểu đường của khổ qua rừng

Ngoài việc được sử dụng là một loại thực phẩm hằng ngày dây khổ qua rừng cũng được sử dụng như một loại thảo dược giúp điều trị nhiều bệnh trong đó có bệnh tiểu đường.

Theo đông y, dây khổ qua rừng là loại rau có vị đắng, tính hàn, không độc, có công dụng tiêu độc, bổ gan, giải nhiệt, trừ đờm.

Trong y học hiện đại cho thấy, thảo dược này có chứa các hoạt chất là harantin, vicine, polypeptide-p, những chất này có khả năng làm việc độc lập hoặc cùng nhau giúp hạ đường huyết trong máu.

Theo nghiên cứu trong dây khổ qua rừng còn tác dụng sinh học giống như insulin, giúp làm tăng độ nhạy cảm sản sinh insulin rất tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường tuýp 2. Ngoài ra, còn giúp chống lại các gốc tự do, chống lại các tế bào ung thư, ổn định đường huyết.

Sử dụng dây khổ qua rừng trị tiểu đường như thế nào

(Dây khổ qua rừng hỗ trợ điều trị tiểu đường)

Cách sử dụng dây khổ qua rừng trị tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh diễn biến âm thầm nhưng vô cùng nguy hiểm. Nếu bạn đang mắc phải bệnh này cần điều trị ngay lập tức thì nên dùng dây khổ qua rừng là cách tốt nhất.

Dùng khô sắc nước uống:

Chỉ cần lấy 100g dây khổ qua rừng sấy khô, đem rửa sạch hãm với 1.5 lít nước như trà, uống thay nước trong ngày. Cách này vừa đơn giản vừa thuận tiện, không mất thời gian chế biến, người bận rộn nên áp dụng.

Dùng tươi chế biến món ăn:

Sau khi mua dây khổ qua rừng về bạn nên chọn những lá vàng bỏ đi và đem ngâm với muối vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch là có thể biến món ăn. Bạn có thể dùng nấu lẩu, nấu canh hoặc làm rau ăn sống kèm với các món ăn khác.

Sử dụng dây khổ qua rừng trị tiểu đường như thế nào

(Dây khổ qua rừng khô)

Áp dụng 2 cách trên thường xuyên mỗi ngày sẽ cho hiệu quả giảm tỷ lệ đường huyết ở mức 80-110mg/cc. Ngoài ra, còn phải áp dụng chế độ dinh dưỡng: kiêng ăn thịt đỏ, cắt giảm tinh bột tối đa mới thuyên giảm được các triệu chứng tiểu đường.

Bài viết về cách sử dụng dây khổ qua rừng trị tiểu đường như thế nào? Hi vọng đây sẽ là một trong những kinh nghiệm giúp bạn điều trị bệnh hiệu quả. Nếu thấy hay hãy cùng chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết để có một sức khỏe tốt.

Bình Luận