Nam giới uống chè dây nhiều sẽ bị vô sinh không

Nam giới uống chè dây nhiều sẽ bị vô sinh không?

Chắc hẳn ai trong chúng ta, ít nhiều gặp phải vấn đề về chứng đau dạ dày và hẳn là cũng khá nhiều người đã tốn không ít tiền của để chữa trị căn bệnh khó chịu này.

Nếu người nào đã từng sử dụng chè dây để chữa bệnh dạ dày, thì chắc chắn sẽ thấy rõ được hiệu quả của loại cây thuốc nam này.

Hiện nay, có một số thông tin cho rằng chè dây gây vô sinh ở nam giới? Vậy thực hư của tin tức này là như thế nào? Phải chăng tuy có khả năng chữa dạ dày nhưng nếu nam giới uống chè dây nhiều sẽ gây vô sinh không? Bài viết hôm nay sẽ tìm hiểu về thông tin này để gửi đến đọc giả.

Nam giới uống chè dây nhiều sẽ bị vô sinh không

(Chè dây sau khi phơi khô có màu trắng như mốc)

Công dụng của chè dây

  • Chè dây có công dụng chính nổi bật là hỗ trợ hiệu quả cho việc trị bệnh Viêm loét dạ dày, đau dạ dày cấp, hành tá tràng.
  • Ngoài ra, chè dây còn được sử dụng để thanh nhiệt, mát gan và thải độc cho cơ thể người dùng.

Cách sử dụng chè dây

  • Cả thân và lá cây chè dây đều dùng được để làm trà. Chè được sử dụng dưới dạng khô, tươi hay dạng túi lọc.
    Người mắc bệnh dạ dày có thể dùng từ 60-70g chè dây để đun uống như trà ( khoảng 1000ml nước ).
  • Lưu ý nước đun chè dây cần phải là nước sôi, nên dùng khi trà còn nóng là tốt nhất. Nước chè nên uống vào trước bữa ăn khoảng 20 phút.
  • Bởi dạ dày là căn bệnh cần thời gian dài để chữa trị, nên người bệnh phải dùng chè dây thường xuyên và liên tục, hầu như là mỗi ngày.
  • Một số thông tin hiện nay, cho biết khi nam giới uống chè dây nhiều sẽ bị vô sinh, song chưa được kiểm chứng độ xác thực của tin tức này.

Nam giới uống chè dây nhiều sẽ bị vô sinh không

(Chè dây được dược sĩ trực tiếp đi chọn lựa)

Chè dây có tính bình, chứ không phải có tính hàn (tính hàn gây hạ huyết áp) như một số bài báo đăng tin. Cùng với việc, sản lượng chè dây trong tự nhiên hiện nay còn rất nhiều, nên hầu như lượng chè được bào chế và đưa ra thị trường sử dụng đều là hoàn toàn thiên nhiên. Cho nên dù nam hay nữ, uống thường xuyên chè dây đều không sợ tác dụng phụ, hay gây bất cứ ảnh hưởng gì về sinh lý bình thường.

Những thông tin cho rằng nam giới uống chè dây nhiều sẽ bị vô sinh là hoàn toàn không chính xác. Đọc giả cần thận trọng với các thông tin chưa được xác thực rõ ràng, tránh gây hoang mang và lúng túng, cũng như làm gián đoạn và ảnh hưởng đến quá trình trị bệnh nếu đang dùng chè dây để trị bệnh Dạ Dày.

Bình Luận