Kiềm chế tiểu đường, ổn định huyết áp bằng quả nhàu khô

Ổn định huyết áp bằng quả nhàu khô

Quả nhàu khô là loại quả được sử dụng làm thuốc, quả này mang lại rất nhiều dược tính quý, rất tốt cho sức khỏe của con người đã được rất nhiều người biết đến và các nhà nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh.

Đặc biệt việc kiềm chế tiểu đường, ổn định huyết áp bằng quả nhàu khô là một trong những tác dụng nổi bật được nhiều người biết đến và áp dụng. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích rõ hơn về vấn đề này.

(Quả nhàu khô)

Kiềm chế tiểu đường, ổn định huyết áp bằng quả nhàu khô

Trong các bộ phận của cây nhàu, quả nhàu và rễ nhàu đều có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và điều hòa huyết áp. Nhưng trong dân gian thường sử dụng kiềm chế tiểu đường, ổn định huyết áp bằng quả nhàu khô là phổ biến nhất.

Theo đông y, quả nhàu có vị chát, có tác dụng lợi tiểu, hoạt huyết, điều kinh nhuận tràng được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh táo bón, điều hòa kinh nguyệt, khó tiểu, hạ sốt, ho, hen suyễn, giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể.

Trong nghiên cứu hiện đại cho thấy trong quả nhàu khô có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: các vitamin nhóm A, B, beta carotene và chất chống oxy hóa như axit linoleic, kali, vitamin C, E, protein, magie,…

(Quả nhàu khô kiềm chế tiểu đường, ổn định huyết áp)

Những hoạt chất này có tác dụng tăng hoạt huyết, hạ đường huyết, giúp ngăn chặn các biến chứng tiểu đường cấp và mạn tính. Đặc biệt có khả năng giúp cơ thể duy trì nồng độ insulin mạnh và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Trong quả nhàu còn có hoạt chất flavonoids có tác dụng chống oxy hóa và tăng dung nạp glucose, ngăn chặn các tế bào hấp thu glucose, đồng thời ức chế hoạt tính các men tổng hợp glucose nên có tác dụng kiềm chế tiểu đường hiệu quả.

Không những thế, qua nghiên cứu cho thấy trong dược liệu này có chứa các dẫn chất anthraquinon ( damnacathal, nordamnacathal…) là một trong những hoạt chất chính của quả nhàu có tác dụng hạ huyết áp, giảm đau, an thần giúp ổn định huyết áp hiệu quả.

Ngoài tác dụng ổn định huyết áp qua cơ chế thần kinh, quả nhàu khô còn tác dụng thông kinh hoạt huyết giúp cải thiện tuần hoàn huyết mạch. Vì vậy quả nhàu khô được dùng phối hợp với những vị thuốc khác để điều trị các chứng cao huyết áp do bất kỳ nguyên nhân nào.

(Bột quả nhàu khô)

Trên đây là một thông tin mà chúng tôi phân tích về tác dụng kiềm chế tiểu đường, ổn định huyết áp bằng quả nhàu khô. Những bệnh nhân nào chưa dùng thì nên tìm hiểu kỹ và có sự hướng dẫn từ thầy thuốc  để đạt được hiệu quả cao khi áp dụng điều trị tại nhà.

Bình Luận