Huyết áp thấp sử dụng quả nhàu được không

Quả nhàu là một trong những vị thuốc nam, cây nhàu được trồng phổ biến ở miền nam và một tỉnh miền trung nước ta. Dược liệu này có rất nhiều công dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh như tiểu đường, huyết áp cao và các bệnh về xương khớp.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang thắc mắc rằng nếu đã có tác dụng hỗ trợ điều trị huyết áp cao thì bệnh huyết áp thấp sử dụng quả nhàu được không? Bài viết hôm nay thảo dược Đức Thịnh sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này, cùng theo dõi nhé!

Huyết áp thấp sử dụng quả nhàu được không

(Quả nhàu)

Tác dụng của quả nhàu hỗ trợ điều trị huyết áp thấp

Theo y học cổ truyền cho biết quả nhàu không độc, có tác dụng ổn định huyết áp, tái tạo tế bào, nên được sử dụng làm thuốc để điều trị cho những bệnh nhân mắc bệnh huyết áp, tiêu hóa không tốt, đau lưng nhức mới và một số bệnh khác.

Trong nghiên cứu hiện đại cho thấy quả nhàu được tìm thấy 150 chất, trong đó có sắt: kẽm, đồng, canxi, vitamin B1, vitamin A, vitamin B6, vitamin B12, vitamin C, vitamin E, magie, ,… và nhiều khoáng chất khác.

Đặc biệt trong dược liệu này có chứa hợp chất prexonine có khả năng sản xuất năng lượng và giúp những tế bào khỏe mạnh phát triển hơn, đẩy lùi bệnh tật, giúp điều hòa và ổn định huyết áp, phòng chống ung thư.

Huyết áp thấp sử dụng quả nhàu được không

(Quả nhàu khô)

Những người bình thường hay căng thẳng tâm lý, cáu gắt, dễ bực bội, khó ngủ khi dùng quả nhàu có thể cảm thấy tinh thần thoải mái và thư giãn dễ ngủ. Ngược lại một số người hay lo sợ vu vơ, than vãn, buồn bực thì uống quả nhàu cảm thấy tỉnh táo hơn.

Hơn thế nữa, dược liệu này còn được các thầy thuốc nam chỉ định dùng để điều trị bệnh huyết áp rất hiệu quả mà không có tác dụng phụ. Đó là nhờ vào tác dụng tự điều chỉnh giữa hưng phấn và ức chế, giữa thần kinh giao cảm và đối giao cảm của quả nhàu.

Tính chất điều hòa thần kinh còn thể hiện ở hiệu quả của việc điều hòa huyết áp từ quả nhàu. Thuốc sắc từ quả nhàu khô sẽ làm tăng huyết áp ở những người huyết áp thấp hoặc hạ huyết áp ở những người huyết áp cao.

Huyết áp thấp sử dụng quả nhàu được không

(Quả nhàu khô ổn định huyết áp)

Trong một số trường hợp sức khỏe kém vì huyết áp thường xuyên quá thấp, và trên thực tế đã cho bệnh nhân dùng nước sắc từ quả nhàu thì chỉ số huyết áp đã tăng lên 2 hoặc 3 lần so với ban đầu.

Từ những nghiên cứu khoa học hiện đại và kinh nghiệm dân gian cho thấy quả nhàu có tác dụng điều hòa và ổn định huyết áp rất hiệu quả. Vì vậy người bệnh huyết áp thấp có thể sử dụng được quả nhàu khô để sắc nước uống.

Cách sử dụng quả nhàu hỗ trợ điều trị huyết áp thấp

Quả nhàu là một vị thuốc có dược tính lành, không gây tác dụng phụ, nhiều công dụng điều trị bệnh, ổn định huyết áp và tăng cường sức khỏe mỗi ngày. Nhưng muốn đem lại hiệu quả cao cần tuân thủ đúng liều lượng và kiên trì sử dụng.

Lấy 30 – 40g quả nhàu khô đem nấu với 1 lít nước, uống thay nước cả ngày. Sau một đợt uống từ 10-15 ngày, kiểm tra lại, nếu huyết áp tăng, giảm liều lượng xuống từ từ và uống liên tục trên 2 tháng, huyết áp sẽ ổn định.

Huyết áp thấp sử dụng quả nhàu được không

Bài viết này Thảo dược Đức Thịnh đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Huyết áp thấp sử dụng quả nhàu được không?”. Hi vọng đây là nguồn thông tin cần thiết giúp bạn có sử dụng quả nhàu để điều trị bệnh cũng cảm thấy yên tâm hơn.

Bình Luận