Hoa đu đủ đực chữa bệnh ung thư

Hoa đu đủ đực là vị thuốc nam quý đa công dụng được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc đông y, đặc biệt có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của một số chứng bệnh khác.

Vậy tác dụng của hoa đu đủ đực chữa bệnh ung thư như thế nào, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ phân tích rõ về vấn đề này, mời bạn đọc cùng theo dõi ngay dưới đây nhé!

Hoa đu đủ đực chữa bệnh ung thư

(Hoa đu đủ đực)

Tác dụng hoa đu đủ đực hỗ trợ điều trị ung thư

Hoa đu đủ đực xuất hiện ở khắp các vùng nông thôn nước ta, loại hoa này được dùng chế biến món ăn và được sử dụng làm thuốc điều trị bệnh trong rất nhiều bài thuốc dân gian, đặc biệt đây được xem là vị thuốc quý hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy trong hoa có chứa beta – carotene, axit gallic, chống oxy hóa, phenol. Những chất này có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư vú. Thêm chất chống ung thư cực mạnh nữa là lycopene và carotenoids.

Đặc biệt chất isothiocyanates được tìm thấy trong hoa đu đủ đực có khả năng ngăn chặn sự lan truyền,  phát tán của các tế bào ung thư và ngăn ngừa các bệnh ung thư như: ung thư phổi, vú, tuyến tiền liệt, ruột kết, bạch cầu.

Khoa học cũng đã chứng minh nước sắc từ hoa đu đủ đực có tác dụng làm tăng sức đề kháng của cơ thể từ đó giúp cơ thể kháng lại các khối u. Bên cạnh đó, hoa đu đủ đực hiện nay đã được tin dùng để hỗ trợ điều trị u phổi với các hoạt chất ancaloid và flavonoid có tác dụng kháng u, chống viêm, diệt trừ các tế bào ung thư ác tính mà không hề gây ảnh hưởng đến các tế bào lành tính. Vì thế các bệnh nhân ung thư ngoài điều trị bằng tây y thì dùng hoa đu đủ đực hỗ trợ cũng rất tốt, giúp làm giảm các tế bào ung thư gây hại cho cơ thể.

Hoa đu đủ đực chữa bệnh ung thư

(Hoa đu đủ đực điều trị ung thư)

Cách sử dụng hoa đu đủ đực hỗ trợ điều trị ung thư

Tác dụng hoa đu đủ đực chữa bệnh ung thư đã được y học hiện đại và y học cổ truyền công nhận. Tuy nhiên cần phải sử dụng đúng liều lượng và kết hợp thêm với các loại thảo dược khác mới mang lại hiệu quả cao nhất.

  • Dùng độc vị

Hoa đu đủ đực rửa sạch phơi khô, sao vàng hạ thổ để giữ được lâu hơn. Mỗi ngày dùng khoảng 100g nấu với 1.5 lít nước, đun sôi khoảng 15 phút là có thể tắt bếp, dùng uống như trà, nước có màu vàng, không quá đắng.

  • Dùng kết hợp

Lấy 30g hoa đu đủ đực kết hợp với 40g cây xạ đen, 30g cây bìm bịp, đem tất cả sắc với 1 lít nước cạn còn 3 chén nước, chia làm 3 lần uống trong ngày. Duy trì sử dụng liên tục trong vòng 1 tháng thì bệnh bắt đầu có chiều hướng tích cực.

Hoa đu đủ đực chữa bệnh ung thư

Hoa đu đủ đực hỗ trợ điều trị ung thư

Thông qua bài viết hoa đu đủ đực chữa bệnh ung thư, chúng tôi đã cung cấp những thông tin nhất đến các bạn. Mong rằng các bạn sẽ tin tưởng và luôn đồng hành cùng chúng tôi trong các bài viết tiếp theo nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bình Luận