hinh-anh-cay-an-xoa

Hình ảnh cây an xoa

Nguyễn Đức Thịnh 25/05/2018

Hình ảnh cây an xoa

Hiện nay, trên các mạng xã hội có đăng tải rất nhiều hình ảnh được xem là cây an xoa. Tuy nhiên, lại có một số hình ảnh không thống nhất với nhau, có nhiều trang thì đăng tải cây này, còn có nhiều trang lại đăng tải cây khác.

Bởi vậy, nhiều bệnh nhân không biết đâu là hình ảnh cây an xoa đúng chuẩn dùng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, gây tâm lý hoang mang cho người dùng.

hình ảnh cây an xoa

(Hình ảnh cây an xoa)

Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẽ đến các bạn đọc về hình ảnh cây an xoa thông qua đặc điểm hình thái và cách phân biệt thật giả.

Hình ảnh cây an xoa thông qua đặc điểm hình thái

  • Cây an xoa thường mọc thành bụi, mọc hoang ven suối, vùng đồi núi, cây trưởng thành cao từ 1-3m.
  • Lá thường khá to và có răng cưa, xanh đậm, lá của có lông nhỏ nên hơi nhám.
  • Quả của cây nhìn như con sâu, dài khoảng vài cm, có nhiều hạt nhỏ bên trong, nhiều lông có thể gây ngứa, còn non thì màu xanh, chín thì màu đen, hoa màu tím rất đẹp có thể ra quanh năm.

cây an xoa thật

(Đặc điểm hình thái cây an xoa)

Cây an xoa mọc chủ yếu ở Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên. Người dân địa phương tại đây thường đi rừng thu hái phơi khô bán. Sau khi thu hái phần thân, cây an xoa sẽ tái phát triển, một thời gian sau có thể thu hoạch lại được.

Cây an xoa khi sắc uống có mùi thơm như trà nên khá dễ uống. Cây an xoa là cây thuốc nam có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân ung thư gan, kể cả ung thư giai đoạn cuối, xơ gan cổ trướng, viêm gan B và C, gan nhiễm mỡ, xơ gan…Hầu hết người bệnh đều có dấu hiệu thuyên giảm bệnh rất rõ sau khi dùng an xoa vài tháng.

Cách phân biệt cây an xoa thật với cây khác

Loại cây này rất dễ bị nhầm lẫn với cây tổ kén tròn và dó mốc do có hình dáng tương tự nhau. Vì vậy có rất nhiều đã lầm tưởng và sử dụng gây tác dụng phụ không mong muốn. Dưới đây là một số đặc điểm để phân biệt với cây an xoa thật.

  • Cây tổ kén tròn (Helicteres isora): Về hình thức bên ngoài của loại cây này là khá giống Cây An Xoa.

+ Thân của loại cây này rất to và lớn hơn cây an xoa.

+ Lá của cây tổ kén to hơn, hình lại nhọn như mũi tên.

+ Quả hình tròn và mọc thêm cả chùm.

+ Hoa lớn hơn hoa cây an xoa và có màu đỏ.

cây tổ kén tròn

(Cây tổ kén tròn)

  • Cây dó mốc: Loại cây này có tên khoa học gọi là Helicteres angustifolia, thuộc họ glaucoides Pierre.

+ Thân cây dó mốc cứng và nhỏ hơn cây an xoa.

+ Quả cây dó mộc tròn, không thon dài như quả của cây an xoa.

+ Lá của nó cũng cứng hơn, thon dài hơn cây an xoa, đặc biệt là không có răng cưa.

(Cây dó mốc)

Trên là những thông tin kiến thức của chúng tôi, mong rằng có thể giúp ích cho bạn biết đâu là hình ảnh cây an xoa thật.

Hãy cùng chia sẻ những thông tin hình ảnh này cho bạn bè, người thân có thể biết và khi có nhu cầu sử dụng sẽ không nhầm lẫn với những loại thảo dược khác, gây ra những tác dụng không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe.