Có thể kết hợp cây an xoa với thảo dược nào để điều trị bệnh gan

Có thể kết hợp cây an xoa với thảo dược nào để điều trị bệnh gan

Chào nhà thuốc, tôi tên Hưng quê ở Hải Phòng, bố tôi mắc bệnh ung thư gan đã gần 3 năm, gia đình chúng tôi đã đưa ông đến nhiều bệnh viện khác nhau để chạy chữa với nhiều phương pháp xạ trị. Nhưng tình trạng vẫn không khá hơn là mấy, còn xạ trị, còn thuốc là bố tôi còn cơ hội sống nhưng bệnh lại không hề thiên giảm đi.

Qua nhiều thông tin trên mạng, tôi được biết và cũng đã tìm hiểu nhiều về 1 loại thuốc nam có tên cây an xoa. Cũng được biết nhiều người khỏi bệnh nhờ cây này, tôi cũng đã tìm mua qua một địa chỉ bán thuốc nam về nấu nước cho bố tôi uống.

Tính đến nay, ông sử dụng thuốc sắc cây an xoa được 2 tháng, tôi nhận thấy có nhiều biểu hiện tốt trong căn bệnh ung thư gan của ông nhưng tôi muốn hỏi nhà thuốc, tôi có thể kết hợp cây an xoa với bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo được không? Vì tôi cũng đã tìm hiểu dược tính điều trị căn bệnh ung thư của 2 loại cây này.

Xin nhà thuốc tư vấn và giải đáp thắc mắc giúp tôi. Cảm ơn nhà thuốc!

Có thể kết hợp cây an xoa với thảo dược nào để điều trị bệnh gan

(Diễn biến quá trình ung thư gan)

Giải đáp:

Chào anh Hưng!

Qua thư gửi về nhà thuốc, chúng tôi được biết bố anh đã mắc căn bệnh ung thư được gần 3 năm. Đúng là hiện nay, trên nước ta chưa có thuốc đặc trị các căn bệnh ung thư nói chung và ung thư gan nói riêng mà chỉ có các phương pháp xạ trị, hóa trị giúp bệnh nhân tăng thêm sức đề kháng để chống chọi lại với bệnh tật cũng như kéo dài sự sống.

Bên cạnh đó, thuốc Tây điều trị bệnh cũng có giá thành khá cao, nhiều bệnh nhân không có điều kiện nên khả năng được điều trị là rất thấp.

Tuy nhiên, anh đang cho bố mình uống thuốc nam cây an xoa được 2 tháng và thấy có những dấu hiệu tích cực là đều đáng mừng đối với gia đình anh.

Thực tế, bệnh nhân đã có những biểu hiện tích cực sau khi dùng cây an xoa, vậy có nghĩa là hiệu quả cây an xoa là có thật.

Có thể kết hợp cây an xoa với thảo dược nào để điều trị bệnh gan

(Cây an xoa)

Cây an xoa được phát hiện nhiều ở biên giới Campuchia, ở đây người ta sử dụng cây an xoa để làm thuốc điều trị bệnh. Sau đó, một số người ở tỉnh Bình Phước đã phát hiện và phổ biến rộng rãi bài thuốc điều trị các chứng bệnh về gan.

Nhưng cây an xoa chỉ là một trong các thảo dược hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, để dùng trong một số căn bệnh nào đó thì cần kết hợp dùng chung với các thảo dược có cùng công dụng để mang lại hiệu quả cao.

Bên cạnh sử dụng cây an xoa riêng lẻ, chúng ta cũng có thể kết hợp với bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo để tăng hiệu quả sử dụng.

Đối với căn bệnh ung thư gan, anh có thể kết hợp liều dùng như sau:

  • Cây an xoa: ……………….40gram (sao vàng hạ thổ trước khi dùng)
  • Cây bán chi liên: ……………….20gram
  • Bạch hoa xà thiệt thảo: ……………….20gram

Tất cả đem nấu chung với 1.5 lít nước, sắc cạn còn khoảng 500ml, chia làm 3 lần uống trong ngày. Một lời khuyên mà chúng tôi muốn gửi đến anh đó là sau khi mua cây an xoa khô về thì anh nên sao vàng hạ thổ để công dụng của thuốc đạt tối đa.

Bài thuốc nam nên anh cần khuyên bố kiên trì sử dụng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh việc sử dụng thuốc, anh nên cho bố kết hợp ăn uống đều độ, rèn luyện thể thao để tinh thần thoải mái, tăng sức đề kháng.

Bình Luận