Chữa tiểu đường bằng dây thìa canh có hiệu quả không

Chữa tiểu đường bằng dây thìa canh có hiệu quả không?

Anh Sang ở Đồng Nai đã gửi câu hỏi về cho nhà thuốc Đức Thịnh như sau

Chào nhà thuốc! Tôi đang bị tiểu đường mấy năm rồi mà không khỏi, gần đây tôi có nghe mọi người xung quanh mách có một loại cây điều trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả đó là cây thìa canh. Nhưng tôi vẫn chưa dám sử dụng vì không biết hiệu quả thế nào? Có ảnh hưởng đến sức khỏe hay làm bệnh tình nặng hơn không?

Vì vậy hôm nay tôi muốn hỏi nhà thuốc là chữa tiểu đường bằng dây thìa canh có hiệu quả không? Và cách sử dụng thế nào?

Cảm ơn nhà thuốc!”

Trả lời:

Chào anh Sang, Thảo dược Đức Thịnh cảm ơn anh đã gửi thư đến cho chúng tôi. Sau đây nhà thuốc xin giải đáp thắc mắc.

Dây thìa canh là một vị thảo dược quý, có tác dụng đẩy lùi một số bệnh nguy hiểm như tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu… Điều này đã được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng chứng minh.

Chữa tiểu đường bằng dây thìa canh có hiệu quả không

(Tác dụng của dây thìa canh)

Tác dụng của dây thìa canh trong hỗ trợ điều trị tiểu đường

  • Qua nghiên cứu khoa học cho thấy, trong thành phần của cây có chứa hoạt chất acid gymnemic, có khả năng kích thích sản sinh tế bào beta tuyến tụy. Các tế bào này kích thích vào cơ thể tăng tiết dịch insulin, tăng hoạt lực insulin. Nhờ đó, có thể tăng khả năng cân bằng đường huyết một cách tự nhiên.
  • Bên cạnh đó, chất acid gymnenic còn có tác dụng ức chế hấp thu đường ở ruột. Chất này khi vào đến ruột sẽ cạnh tranh với đường glucose, ngăn không cho hấp thu đường vào máu.
  • Cũng chính hoạt chất aicd gymnenic ức chế gan tái tạo vào glucose vào máu. Đồng thời, hoạt chất này kích thích các enzyme chịu trách nhiệm tiêu thụ và sử dụng đường tại các mô. Do vậy, chất này có trong dây thìa canh có tác dụng hạ đường huyết rất tốt.
  • Đồng thời, kết quả các nghiên cứu còn chỉ ra hoạt chất có trong dây thìa canh giúp tác động lên tế bào vị giác, làm mất cảm giác thèm ngọt trong 2-4 giờ nên có lợi trong việc ăn kiêng của người bệnh tiểu đường rất hiệu quả.
  • Ngoài việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, tim mạch, mỡ máu. Giúp hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu, ổn định huyết áp thì dây thìa canh còn hỗ trợ tốt quá trình chuyển hóa, giảm béo, giảm cân, khó ngủ, mệt mỏi căng thẳng, hoa mắt, đau đầu, chóng mặt, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, chống huyết khối và đặc biệt tốt cho người mắc bệnh tim mạch…

Tóm lại, dây thìa canh là một vị thuốc giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả được Đông y sử dụng nhiều đời. Bạn có thể sử dụng loại thảo dược này riêng biệt hoặc có thể kết hợp với một số thảo dược khác để mang lại hiệu quả cao hơn.

Chữa tiểu đường bằng dây thìa canh có hiệu quả không

(Dây thìa canh trị tiểu đường hiệu quả)

Cách sử dụng dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Với nhiều công dụng tuyệt vời như vậy, dây thìa canh đã và đang ngày càng được các gia đình ưu tiên lựa chọn sử dụng nhiều trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Các bạn có thể sử dụng theo các cách dưới đây:

  • Hãm với nước sôi: Lấy 50g dây thìa canh đã phơi khô đem hãm với 1 lít nước chờ khoảng 10 phút cho trà ngấm là có thể sử dụng được. Bạn nên sử dụng trước bữa ăn 30 phút để đạt hiệu quả cao hơn.
  • Sắc thuốc: Bạn lấy 10g dây thìa canh khô sắc với 0,5 lít nước, nhỏ lửa trong vòng 15 phút, sau đó chia làm 3 phần uống trong ngày, dùng trước bữa ăn 30 phút.

Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp dây thìa canh với cây nở ngày đất để tăng thêm hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường và ổn định đường huyết

Chữa tiểu đường bằng dây thìa canh có hiệu quả không bên cạnh việc sử dụng thuốc, bạn cần có chế độ ăn uống, luyện tập có khoa học để hiệu quả điều trị bệnh cao. Hy vọng, với tác dụng cũng như cách sử dụng dây thìa canh điều trị tiểu đường như trên sẽ giúp anh và bạn đọc có thêm thông tin điều trị bệnh tích cực. Cuối cùng chúc anh nhanh chóng khỏi bệnh.

Bình Luận