Cây giống xương khỉ có dễ trồng không ?

Cây giống xương khỉ có dễ trồng không ?

Cây xương khỉ còn gọi là cây bìm bịp, đây được xem là một trong những vị thuốc nam cổ truyền được người xưa sử dụng làm thuốc để hỗ trợ điều trị các bệnh về bong gân, đau nhức cơ, gãy xương giúp cho xương nhanh chóng liền.

Vì loại thảo dược này có công dụng rất tốt cho sức khỏe nên nhiều người đã tìm đến và muốn trồng loại cây này, nhưng họ vẫn đang thắc mắc rằng cây giống xương khỉ có dễ trồng không.

(Cây xương khỉ)

Bài viết này thảo dược Đức Thịnh sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên và hướng dẫn bạn cách trồng như thế nào để cây phát triển một cách tốt nhất.

Cây giống xương khỉ có dễ trồng không

Cây xương khỉ mọc hoang ở khắp nơi nhưng nhiều nhất là ở các tỉnh miền nam như: Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh,… Tại đây cây thường mọc hoang ở các bờ rào, bụi rậm ven đường.

Tuy có phân bố ở miền bắc nhưng số lượng ít và hiếm gặp hơn ở các tỉnh miền nam. Hiện nay cây mọc nhiều ở một số tỉnh miền núi như: Hòa Bình, Thanh Hóa, Hà Tây, Ninh Bình,… và một số tỉnh ở miền trung cũng có nhưng rất ít.

(Lá cây xương khỉ làm rau ăn sống)

Cây giống xuống khi có dễ trồng không đây là loài cây mọc hoang, nên rất dễ sống và dễ trồng, có thể trồng trong vườn hoặc trong chậu cây cảnh. Cây không cần bón phân, nhưng khi mới trồng thì được cần che nắng và giữ ẩm, tạo điều kiện cây phát triển.

Nếu trong khu vườn nhà bạn có trồng một vài cây này sẽ có rất nhiều lợi ích, không chỉ là một loại thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cao cho cơ thể mà còn giúp hỗ trợ điều trị  bệnh. Ngoài ra ta còn được dùng để làm cây cảnh trong vườn.

Hướng dẫn cách trồng cây giống xương khỉ

Đầu tiên muốn trồng một loại cây nào đó thì cần phải chuẩn bị phần đất cho tơi xốp và nhiều chất dinh dưỡng, bằng cách trộn đất với mùn dừa, sỉ than, phân bón thật đều.

(Cây giống xương khỉ)

Tiếp theo chọn những cây sinh trưởng tốt, không mang mầm bệnh để tiến hành trồng, sau đó chọn những chậu trồng cho thích hợp. Cuối cùng cho bầu cây vào chậu sau đó xúc đất lấp đầy rễ cây xương khỉ.

Sau khi trồng, thường xuyên tưới nước hàng ngày cho cây vào buổi sáng và buổi chiều. Khi cây bén rễ thì bón phân thúc vào, cây được cung cấp chất dinh dưỡng thì sẽ rất nhanh tốt.

Sau khi trồng 20-30 ngày là chúng ta có thể thu hoạch lá cây xương khỉ để dùng. Đây là cây lâu năm, nên mỗi gia đình chỉ cần trồng từ 2-3 khóm là đã đủ dùng.

(Cây xương khỉ khô)

Chúng tôi đã giúp bạn giải đáp câu hỏi “cây giống xương khỉ có dễ trồng không”. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm một vài thông tin cần thiết về loại cây giống này. Chúc các bạn thành công.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua cây giống xương khỉ xin vui lòng liên hệ ngay thảo dược Đức Thịnh, để được tư vấn và mua được sản phẩm tốt nhất mà không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề gì.

Bình Luận