Cây bìm bịp trị bệnh ung thư

Cây bìm bịp trị bệnh ung thư

Cây bìm bịp là một trong những cây mọc hoang thành bụi có ở khắp các vùng miền trên nước ta. Cây được sử dụng làm thuốc điều trị bệnh và làm các món ăn rất phổ biến ở một số vùng miền.

Tuy nhiên, vào thời gian gần đây có rất nhiều thông tin trên các trang diễn đàn có những bài viết vềcây bìm bịp trị bệnh ung thư. Chính vì thế, loại thảo dược này rất được nhiều người săn lùng.

Cây bìm bịp trị bệnh ung thư

(Cây bìm bịp)

Dưới đây là một số những một thông tin chứng minh được tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư của cây bìm bịp. Mời các bạn cùng theo dõi.

Tác dụng điều trị ung thư của cây bìm bịp

Qua kết quả nghiên cứu khoa học hiện đại đã công nhận cây bìm bịp trị ung thư trên lâm sàng của bác sĩ đông y Nguyễn Hữu Trường cho biết.

Trong cây bìm bịp có chứa nhiều sinh tố, khoáng chất, tamin, flavon, glycosind và các hợp chất của cerebrosid và glycerol có tác dụng chống viêm, giảm đau, thải acid uric, lợi tiểu,…

Bên cạnh đó, cây bìm bịp có chứa hàm lượng chất flavonoid cao có tác dụng làm kích hoạch tế bào lành, hạn chế oxy hóa trong các tế bào, ức chế tế bào ung thư, giải độc tố trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng, làm bền thành mạch và dưỡng tâm.

Cây bìm bịp trị bệnh ung thư

(Cây bìm bịp hỗ trợ điều trị ung thư)

Ngoài ra, rễ cây bìm bịp còn chứa chất betulin và triterpenoids. Hai chất này có tác dụng kìm chế sự phát triển của các khối u ác tính, do vậy hiện nay được sử dụng để làm thuốc hỗ trợ bệnh ung thư hiệu quả.

Theo nghiên cứu của bác sĩ y học cổ truyền: cây này là một loại thảo dược không độc hại, có nhiều chất đạm, canxi, xơ và có chất béo, nên có thể sử dụng làm rau ăn sống và nấu canh.

Vì vậy loại cây bìm bịp là một loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nên có thể giúp bệnh nhân ung thư bồi bổ và điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao hơn. Ngoài ra còn được dùng để hỗ trợ điều trị các về gan và xương khớp.

Cách dùng cây bìm bịp hỗ trợ điều trị ung thư

Lấy 30g cây bìm bịp, 40g cây xạ đen, sau đó đem 2 vị thuốc này rửa sạch cho vào ấm với 1 lít nước đun sôi nhỏ lửa khoảng 30 phút cạn còn 400ml nước. Chia làm 3 lần uống trong ngày.

Cây bìm bịp trị bệnh ung thư

(Nước sắc từ cây bìm bịp)

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn về cây bìm bịp trị bệnh ung thư. Hi vọng bài viết này, sẽ cung cấp cho bạn đọc thật nhiều thông tin bổ ích về cây bìm bịp. Chúc bạn luôn có nhiều sức khỏe!

Bình Luận