cay-bim-bip-moc-o-dau

Cây bìm bịp mọc ở đâu?

bich phuong 18/09/2018

Cây bìm bịp mọc ở đâu?

Cây bìm bịp được xem là một loại thảo dược quý trong đông y có tác dụng trong hỗ trợ điều trị ung thư, đau nhức xương khớp. Ngoài ra cây còn công dụng điều trị viêm gan, vàng da, chấn thương, phong tê thấp và gãy xương tay, chân.

Với những công dụng tốt cho sức khỏe, đem lại niềm hi vọng cho những bệnh nhân đang mắc phải căn bệnh ung thư quái ác. Nhưng đã khi nào bạn biết cây bìm bịp mọc ở đâu và đặc điểm để nhận biết như thế nào chưa?

(Cây bìm bịp)

Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thảo dược này. Cùng theo dõi ngay sau đây nhé. 

Cây bìm bịp mọc ở đâu?

Bìm bịp không phải là một loại động vật, đây là loại cây khá phổ biến ở Việt Nam. Tên khoa học của cây là Clinacanthus nutans. Bên cạnh đó, cây bìm bịp còn được gọi là cây mảnh cộng, một vài nơi gọi là cây xương khỉ.

Đây là loại cây mọc hoang ở khắp nơi nhưng nhiều nhất là ở các tỉnh miền Nam như: Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Lâm Đồng, Đồng Nai. Cây thường mọc ở các bờ rào, bụi rậm ven đường.

(Cây bìm bịp khô)

Nếu để ý chúng ta sẽ thấy cây bìm bịp mọc chằng chịt xen kẻ dưới các bụi cây trong rừng. Đặc biệt trong tháng 6 và tháng 7 khi cây nở hoa màu đỏ rực thì chúng ta sẽ thấy cây rõ hơn trong các bụi cây.

Ngoài ra cây bìm bịp còn phân bố ở miền bắc nhưng ít và hiếm gặp hơn ở các tỉnh miền nam. Hiện nay cây mọc tập trung ở một số tỉnh miền núi như: Hòa Bình, Thanh Hóa, Nình  Bình, Hà Tây,... và một số tỉnh miền trung cũng có nhưng ít hơn.

Đặc điểm nhận biết cây bìm bịp

Cây bìm bịp có tên khoa học là Clinacanthus nutans. Cây nhỏ, mọc thành từng bụi, thường cao từ 1- 3m. Cây có đặc điểm khá dễ nhận biết với lá hình phiến hình mác hoặc thuôn nguyên, mặt lá hơi nhẵn màu xanh thẫm, phía mặt dưới lá có nhiều gân.

(Cây bimg bịp)

Cây có hoa màu đỏ hay màu hồng cao khoảng 3-5cm rủ xuống ngọn, bao phấn màu vàng xanh, quả hình trùy, cuống ngắn. Khi nhắc đến tên cây bìm bịp thì hầu như ai cũng đã từng nghe qua, đặc biệt ở các tỉnh miền nam, nơi có rất nhiều cây mọc hoang dại tại vùng nông thôn.

Bài viết hôm nay đã giải đáp giúp bạn câu hỏi cây bìm bịp mọc ở đâu, hy họng những thông tin này sẽ bổ ích cho bạn khi cần thiết nhất. Nếu thấy hay hãy cùng chia sẽ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé.

Để hiểu thêm cây xương khỉ có tác dụng gì và mua ở đâu, bạn có thể liên hệ đến công ty thảo dược Đức Thịnh. Đây là một địa chỉ uy tín, chuyên bán các loại thảo dược quý, chất lượng thật và hiệu quả đảm bảo cho người dùng.

Bạn có thể mua hàng bằng cách đến trực tiếp địa chỉ 1306 Kha Vạn Cân, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TPHCM để mua hàng hoặc có thể liên hệ hotline bên dưới để tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.