Cây bán chi liên trị bệnh gì

Cây bán chi liên trị bệnh gì?

Bán chi liên là thảo dược quý, được rất nhiều người quan tâm sử dụng. Bởi vị thuốc này có rất nhiều công dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Đặc biệt, đây được xem là niềm hi vọng cho bệnh nhân ung thư và u bướu nói chung.

Nhưng cây bán chi liên trị bệnh gì? Vẫn là câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều người khi muốn dùng vị thuốc này để điều trị bệnh. Bài viết hôm nay Đức Thịnh sẽ giải đáp giúp bạn mọi thắc mắc.

Cây bán chi liên trị bệnh gì

(Cây bán chi liên)

Cây bán chi liên trị bệnh gì?

Theo đông y, cây có vị đắng, tính mát, có tác dụng dụng lợi tiểu tiêu sưng, giảm đau, thanh nhiệt giải độc, chống khối u tan sinh. Vậy cây bán chi liên trị bệnh gì? Sẽ được biết rõ ngay dưới đây.

Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Thành phần hoạt chất của cây bán chi liên đã được các nhà khoa học phân tích và đưa ra kết quả. Qua đó, thảo dược này có chứa hàm lượng cao alcaloid, isocarthamindin, hợp chất phetanol, scutellarin… chất này có khả năng gây ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư.

Từ đó có thể ngăn chặn sự xâm lấn, thu hẹp phạm vi khối u giúp hỗ trợ điều trị một bệnh ung thư như: ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, nội mạc tử cung,…

Ngoài ra, công dụng điều trị bệnh còn được ứng dụng điều trị đau tủy xương và một số dòng tế bào ung thư khác trên cơ sở tăng cường và củng cố hệ miễn dịch.

Cây bán chi liên trị bệnh gì

(Bán chi liên hỗ trợ điều trị ung thư)

Hỗ trợ điều trị bệnh gan

Bán chi liên có tác dụng thanh nhiệt giải độc tố ra bên ngoài đây cũng chính là nhiệm vụ của gan trong cơ thể. Do đó vị thuốc này được xem là cứu tinh cho lá gan. Vì vậy việc sử dụng những bài thuốc với thành phần chính là cây thuốc này sẽ mang lại hiệu quả cao.

Theo kết quả nghiên cứu y học hiện đại mới được công bố gần đây bán chi liên có thể hỗ trợ điều trị các bệnh về gan rất hiệu quả. Trong số đó phải kể đến viêm gan, ung thư gan, xơ gan,…

Hỗ trợ điều trị một số bệnh khác

Ngoài hai công dụng trên, bán chi liên còn có rất nhiều tác dụng hỗ trợ điều trị ho, trĩ, đau dạ dày, tăng cường sinh lực cho nam, rắn cắn, côn trùng đốt, làm lành vết thương,…

Một bài thuốc điều trị bệnh từ cây bán chi liên

Bán chi liên là cây thuốc nam rất an toàn khi sử dụng nên bạn có thể dùng để hỗ trợ điều trị bệnh hay dùng mỗi ngày để giúp phòng chống bệnh tật.

Hỗ trợ điều trị ung thư phổi, ung thư gan, ung thư trực tràng thời kì đầu

Lấy 40g bán chi liên, 80g bạch hoa xà thiệt thảo, đem 2 vị thuốc rửa sạch sắc với 800ml nước, cạn còn 400ml nước, chia làm nhiều lần uống trong ngày vào lúc đói. Hoặc có thể nấu trà uống thay nước hàng ngày.

Cây bán chi liên trị bệnh gì

( Bài thuốc hỗ trợ điều trị ưng thư từ bán chi liên)

Hỗ trợ điều trị khối u

Cho 20g bán chi liên, 50g xạ đen, 40g bạch hoa xà thiệt thảo vào ấm với 2 lít nước sắc cho đến khi cạn còn 3 chén thuốc, chia làm 3 lần uống trong ngày sau mỗi bữa ăn.

Hỗ trợ điều trị ung thư mũi họng, ung thư dạ dày, bàng quang, gan

Lấy 30g bán chi liên, 60g bạch hoa xà thiệt thảo, đem 2 vị rửa sạch cho vào ấm sắc với 1.5 lít nước dùng trong ngày.

Hỗ trợ điều trị viêm gan, xơ gan cổ trướng, ung nhọt sưng đau, viêm vú, viêm mủ da, rắn độc cắn, côn trùng đốt, đòn ngã tổn thương.

Lấy 60g bán chi liên sắc với 1 lít nước, chia làm nhiều lần uống trong ngày. Bên cạnh đó đối với dùng ngoài với lượng cây tươi vừa đủ, giã nát đắp và nấu nước rửa lên vùng bị thương.

Cây bán chi liên trị bệnh gì

(Bán chi liên khô)

Thảo dược Đức Thịnh đã giúp bạn giải đáp cây bán chi liên trị bệnh gì? Hi vọng đây sẽ là nguồn kiến thức bổ ích giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại thảo dược này và áp dụng vào hỗ trợ điều trị và phòng bệnh mỗi khi cần thiết.

Bình Luận