Cây an xoa ở Bình Phước

Cây an xoa ở Bình Phước

Thông tin về thần dược cây an xoa ở Bình Phước giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, đang được nhiều người truyền tai nhau về hình dáng, cách sử dụng, cũng như hiệu quả sử dụng trên thực tế.

Tuy nhiên, mọi người vẫn cho rằng cây an xoa hay vùng biên giới Campuchia là loại mang đến nhiều hiệu quả điều trị bệnh nhất. Tại sao lại như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Cây an xoa ở Bình Phước

(Cây an xoa khô)

Đặc điểm của cây an xoa

Cây an xoa là một loại cây thân gỗ, sống lâu năm mọc thành cụm, toàn thân và lá phủ đầy lông tơ nhỏ. Lá cây hình xoắn có răng cưa và nhám, hoa màu tím, trái to bằng ngón tay út có nhiều lông, ra trái vào mùa nắng…

  • Loài cây này có tác dụng điều trị bệnh gan hiệu quả vì có chứa chất nano curcumin rất quý. Đây là tác nhân chính làm tiêu diệt tế bào ung thư gan, bên cạnh đó còn giúp tăng cường sức khỏe, trị các chứng đau nhức xương khớp, cải thiện ăn ngon ngủ tốt hơn.
  • Ngoài ra, với tác dụng tiêu viêm, giải độc nên cây an xoa là một dược liệu làm đẹp tiềm năng, giúp da dẻ chị em phụ nữ trở nên căng mịn và hồng hào hơn.

Thảo dược này khi sắc uống có một mùi thơm giống như trà rất dễ uống.

Cây an xoa ở Bình Phước

(Cây an xoa ở Bình Phước)

Cây an xoa ở Bình Phước

Thực chất, cây an xoa có nguồn gốc xuất xứ từ Campuchia và loại cây được xem là một bài thuốc gia truyền hỗ trợ điều trị xơ gan của người Campuchia. Sau này có một số người dân sống ở tỉnh Bình Phước được họ bày cho uống loại thảo dược này và có hiệu quả tốt.

Sau khi cây được phát hiện ở Bình Phước, thì đã cứu sống được ông Hòa ở Lộc Ninh bệnh nhân bị ung thư gan giai đoạn cuối. Sau khi ông sử dụng cây an xoa 3 tháng, thấy người khỏe hẳn ra, tiêu hóa tốt, ăn được ngủ được, da dẻ cũng dần hồng hào và tăng cân. Sau quá trình điều trị 3 tháng ông đã đi xét nghiệm thì khối u trong gan đã biến mất.

Tại sao cây an xoa ở Bình Phước lại mang đến hiệu quả điều trị bệnh cao hơn?

Từ khi đó, mọi người đã lấy giống cây an xoa ở biên giới Campuchia về trồng phổ biến ở Bình Phước.

  • Cây an xoa ở đây được cho là mang đến hiệu quả điều trị bệnh cao bởi khí hậu và thổ nhưỡng ở nơi đây đặc biệt phù hợp với sự sinh trưởng và phát triển của loại thảo dược này, góp phần giúp cây đạt được tính cao nhất.
  • Với đặc tính thích nghi với không khí ẩm nên loại cây này mọc ở rừng có đất ẩm và dọc theo ven sông.
  • Ở môi trường thuận lợi của tỉnh Bình Phước đã giúp cây an xoa tăng lượng hoạt chất của cây lên đáng kể. Ngoài flavonoid còn có ancaloid có tác dụng chống oxy hóa, giảm nhanh các triệu chứng đau nhức, hỗ trợ cùng flavonoid chống khối u.

Vì vậy, cây an xoa ở Bình Phước có giá trị tốt nhất, hiệu quả, an toàn nhất cho người sử dụng.

Với mong muốn đem đến nhiều thông tin bổ ích về cây an xoa, bài viết trên đã chia sẻ cho bạn đọc thêm một vài thông tin về cây an xoa , giúp bạn hiểu rõ hơn về cây thuốc này và chọn mua cây an xoa chính gốc để đảm bảo điều trị tốt cho sức khỏe của mình và gia đình nhé.

Bình Luận