Cây an xoa mọc ở đâu

Cây an xoa mọc ở đâu?

Cây an xoa hiện nay là một trong những loại dược liệu đang được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm hiện nay bởi có công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan rất tốt, không mang tác dụng phụ và tiết kiệm chi phí.

Cũng chính nhờ những ưu điểm tuyệt vời này mà cây an xoa ngày được nhiều người chú ý và muốn biết nhiều hơn về nguồn gốc, xuất xứ, hay có thể gọi dễ hiểu hơn là cây an xoa mọc ở đâu?

Cây an xoa mọc ở đâu

(Cây an xoa)

Điều này giúp họ có thể hiểu hơn loại dược liệu mà mình dùng hỗ trợ điều trị bệnh. Đây cũng là một vấn đề giúp người dùng có thể nhận định chính xác hơn trong việc tìm kiếm và chọn mua sản phẩm cây an xoa chất lượng trên thị trường. Bên dưới đây sẽ là những thông tin quan trọng về cây an xoa để giúp người dùng hiểu rõ hơn về loại cây này.

Nguồn gốc cây an xoa

Cây an xoa xuất hiện đầu tiên ở Campuchia. Loại cây này đã được một tộc người ở Campuchia sử dụng như là một vị thuốc điều trị bệnh quý hiếm. Sau đó, cây được lan truyền sang tỉnh Bình Phước nước ta (Vùng giáp ranh với Campuchia) và được cộng đồng người Campuchia tại tỉnh Bình Phước sử dụng để điều trị các bệnh liên quan đến gan.

Thông qua việc ứng dụng thực tế thì hiệu quả điều trị bệnh từ cây an xoa mang đến cho người dùng nhiều bất ngờ. Tuy nhiên, các thành phần hóa học cũng như là khả năng điều trị bệnh gan của cây an xoa vẫn đang là một ẩn số đối với các nhà khoa học.

Cây an xoa mọc ở đâu

(Hoa an xoa)

Vậy cây an xoa mọc ở đâu ngoài khu vực biên giới giáp ranh của tỉnh Bình Phước nữa hay không?

Đức Thịnh xin trả lời các bạn là loại cây này còn mọc hoang ở khắp các tỉnh miền núi nước ta, từ miền Bắc đến miền Trung và miền Nam đều có cây thuốc này. Ở khu vực miền Bắc thì cây an xoa phân bố chủ yếu ở các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Kạn, Lào Cai, Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Thanh Hóa……

Miền Trung thì cây mọc chủ yếu nhiều nhất ở các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Gia Lai, Đắk Lắk, Kon Tum….Còn ở miền Nam thì cây phân bố chủ yếu ở các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh và phân bố chủ yếu nhất vẫn là tại vùng đất giáp ranh Việt Nam – Campuchia thuộc tỉnh Bình Phước. Đây cũng chính là khu vực cung cấp cây an xoa chủ lực cho Thảo dược Đức Thịnh.

Vì là loài cây ưa ẩm cao nên cây an xoa thường mọc ở vùng đất ẩm trong rừng, ven sông, ven các con suối… Cây thường mọc thành bụi cao khoảng vài mét, ra hoa kết trái quanh năm, hoa màu tím rất đẹp.

Khi đi rừng nếu thật sự chú ý kỹ bạn sẽ thấy có rất nhiều cây an xoa mọc hoang trên các sườn đồi, ven suối khu vực rừng rậm… Là loại cây thân gỗ nhỏ, hoa màu tím, lá có lông tơ, quả có nhiều lông (giống hình tổ sâu).

Cây an xoa mọc ở đâu

(Trái của cây an xoa)

Hiện nay, do nhu cầu về cây an xoa rất cao, rất nhiều bệnh nhân lại muốn tiếp cận với nguồn dược liệu thiên nhiên để làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh nhưng lại gặp nhiều khó khăn do không biết cây an xoa mọc ở đâu?

Đã có rất nhiều bệnh nhân phải lên tại Bình Phước để tìm kiếm cây này. Nếu như bạn thật sự có nhu cầu mua cây an xoa chất lượng thì bạn không cần phải lặn lội đi tìm kiếm ở đâu xa xôi mà đến ngay cửa hàng của Thảo dược Đức Thịnh nhé!

Cây an xoa mọc ở đâu

(Cửa hàng Thảo dược Đức Thịnh tại Thủ Đức)

Đức thịnh có cơ sở thu hái cây an xoa ngay tại tỉnh Bình Phước, được chọn lọc và đóng gói kỹ càng trước khi đến tay người dùng và cam kết 100% sản phẩm an xoa chuẩn, chất lượng nhất nên người dùng có thể an tâm sử dụng.

Để chọn mua sản phẩm nhanh nhất hoặc cần tư vấn thêm về cây an xoa người dùng hãy gọi ngay hotline bên dưới hoặc đến trực tiếp cửa hàng Thảo Dược Đức Thịnh theo địa chỉ 1306 Kha Vạn Cân – Linh Trung – Thủ Đức để được tư vấn miễn phí nhé!

Bình Luận