Cây an xoa hoa tím

Cây an xoa từ lâu được người dân Campuchia sử dụng như một thảo dược giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Mãi sau này, khi phát hiện khả năng điều trị các bệnh lý về gan hữu hiệu quả một minh chứng sống tại làng nên cây an xoa ngày càng được nhiều người săn tìm.

Hiện tại trong thiên nhiên có 2 loại cây an xoa hoa tím và hoa trắng. Tuy nhiên cây hoa tím mới là một thảo được lành tính, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người. Còn cây hoa trằng là một loại cây dại không có tác dụng điều trị bệnh.

Vì vậy hình ảnh cây an xoa hoa tím như thế nào được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm.  Ngay hôm nay, Đức Thịnh sẽ chia sẻ cho các bạn về các đặc điểm và phân bố của thảo dược này.

Cây an xoa hoa tím

(Cây an xoa hoa tím và hoa trắng)

Đặc điểm của cây an xoa hoa tím

Cây an xoa hoa tím còn có tên gọi khác là tổ kén cái, tên khoa học Helicteres Hirsuta Lour, thuộc họ cây Trôm. Đây là loại cây thân gỗ, mọc thành từng cụm với chiều cao khoảng 1-2 mét.

Cây thích hợp sống và phát triển ở những nơi ẩm ướt, đặc biệt cây sống lâu năm phát triển vào tất cả các mùa trong năm. Nhưng thời điểm cây rộ nhất là từ tháng 5 đến tháng 11.

  • Cây an xoa có lá hình trái xoan, to bằng bàn tay, mép lá có răng cưa, có lông trắng và cứng.
  • Là loại cây dược liệu có hoa màu tím, cụm hoa là những bông hoa ngắn đơn hay xếp đôi ở nách lá.
  • Quả dài và nhỏ như hình con sâu róm, có lông, chạm vào rất ngứa. Khi cây còn non thì có màu xanh lá nhạt lúc về già chuyển sang màu nâu đen.

Cây an xoa hoa tím

(Cây an xoa hoa tím)

Cây an xoa mọc ở đâu?

Cây an xoa hoa tím là loại cây mọc hoang khá nhiều ở các tỉnh miền núi. Từ miền Bắc đến miền Nam đều có loại cây này. Cây mọc chủ yếu trên các sườn núi, sườn đồi, ven các sông suối.

Tuy nhiên theo phát hiện và thống kê thì cây an xoa được mọc nhiều nhất ở Bình Phước và Đăk Lăk. Bởi chỉ có điều kiện thổ nhưỡng nơi đây mới làm tăng dược tính của cây.

Ngoài 2 tỉnh trên thì cây còn được tìm thấy ở một số nơi của tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh miền núi phía Bắc.

Cây an xoa hoa tím

(Cây an xoa khô)

Nguồn gốc điều trị bệnh của cây an xoa

Ban đầu, người dân sử dụng cây an xoa như một vị thuốc điều trị các bệnh dân gian. Nhưng mãi về sau này, an xoa được người dân phát hiện có khả năng điều trị các chứng bệnh về gan. Nên mới nhân rộng, truyền tai nhau cho nhiều người sử dụng.

Hiệu quả điều trị bệnh mang đến cho người dùng nhiều bất ngờ. Đặc biệt, qua thử nghiệm thực tế nhiều bệnh nhân bị gan sau khi sử dụng cây an xoa đã có dấu hiệu thuyên giảm rõ rệt. qua thử nghiệm thực tế nhiều bệnh nhân bị gan sau khi sử dụng cây an xoa đã có dấu hiệu thuyên giảm rõ rệt.

Cây an xoa hoa tím

(Cây an xoa điều trị bệnh gan)

Cũng bởi vì cây an xoa mang đến hiệu quả điều trị bệnh cao nên nhiều bệnh nhân đã không ngại đường xá xa xôi, lặn lội lên các đồi núi để tìm về sử dụng. Tuy nhiên, chỉ cây an xoa hoa tím mới mang lại hiệu quả điều trị bệnh, người dân tránh nhầm lẫn mà hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi thu hái cũng như tìm mua tại các địa chỉ thuốc nam hiện nay.

Mong rằng đây sẽ là một trong những kiến thức bổ ích giúp bạn có thể nhận biết được đâu là cây an xoa thật có thể điều trị bệnh. Hãy cùng chia sẻ cho bạn bè và người thân để họ cùng biết nhé.

Bình Luận