Cây an xoa chữa trị được bệnh gì?

Cây an xoa chữa trị được bệnh gì ?

Cây an xoa được xem là một trong những cây thuốc nam rất tốt cho sức khỏe người dùng và không gây ảnh hưởng đến người dùng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết đến thảo dược này nên việc sử dụng còn khá hạn chế.

Cây an xoa chữa trị được bệnh gì là điều nhiều độc giả thắc mắc và quan tâm. Bởi tiếng lành an xoa điều trị bệnh gan bắt đầu lan truyền từ tỉnh Bình Phước, đây là nơi phát hiện ra công dụng của thảo dược này.

Cây an xoa chữa trị được bệnh gì?

(Cây an xoa)

Tác dụng của cây an xoa

Theo y học cổ truyền, cây an xoa có tính mát giúp thanh lọc cơ thể, giải độc gan. Với những người ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, uống nhiều bia rượu khiến gan nóng, viêm gan. Có thể sử dụng nước an xoa để thanh lọc gan, tăng cường chức năng gan.

  • Cây an xoa có tác dụng với bệnh suy giảm chức năng gan. Biểu hiện của bệnh như da nhợt nhạt, tiểu tiện đỏ, sắc mặt vàng, mệt mỏi xuất hiện mụn nhọt ở lưng. Dùng nước sắc an xoa sẽ giúp thanh lọc cơ thể, giảm tình trạng bệnh trên.
  • Theo phân tích thành phần của cây an xoa phát hiện chất alcoloid, flavonoid. Đây là những hoạt chất có tác dụng hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư gan, giúp bảo vệ tế bào gan một cách tốt nhất và ngăn ngừa hiện tượng tích tụ mỡ trong gan.
  • Nhờ uống nước cây an xoa, gan có thể bài tiết, thải độc gan ra bên ngoài và giúp kháng tế bào ung thư, ngăn chặn di căng ung thư gan. Đặc biệt, giúp ổn định cấu trúc gan, tái tạo tế bào gan hỗ trợ điều trị xơ gan hiệu quả.

Cây an xoa chữa trị được bệnh gì?

(Cây an xoa hỗ trợ điều trị các về gan)

  • Tác dụng của cây an xoa còn điều trị những bệnh như viêm gan B, C, men gan cao hoặc ngay cả bệnh đau lưng, nhức mỏi cơ thể, đau xương khớp, mất ngủ. Ngoài ra, uống an xoa có thể giảm bớt được bệnh cho những người bị tim, cơ thể mệt mỏi.
  • Cây an xoa còn có thể tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Bởi chất flavonoid có trong thảo dược này bảo vệ các tế bào thành đại tràng, khống chế sự phát triển của các tế bào viêm giúp điều trị viêm đại tràng hiệu quả.

Cách sử dụng cây an xoa để điều trị bệnh

Cây an xoa sau khi thu hái về đem rửa sạch, phân loại thân, lá, cành, quả sau đó thái nhỏ và đem phơi khô. Để phát huy dược tính cao của an xoa cần sao vàng hạ thổ trước khi sử dụng, nếu không sao vàng hạ thổ khi dùng sẽ bị đầy bụng khó tiêu.

Cây an xoa chữa trị được bệnh gì?

(Cây an xoa đã sao vàng hạ thổ)

  • Dùng độc vị

Lấy 100g cây an xoa đã sao vàng hạ thổ cho vào ấm với 1.5 lít nước, đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút thì tắt bếp là có thể sử dụng được, dùng nước sắc an xoa thay nước trà uống trong ngày.

  • Dùng kết hợp

Cây an xoa có thể dùng để phòng và hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh, tuy nhiên để phát huy được tối đa công dụng cần kết hợp thêm các vị thuốc với nhau.

Hỗ trợ điều trị ung thư gan

Chuẩn bị 50g cây an xoa sao vàng hạ thổ (cả thân và lá), cây xạ đen 50g (cả thân và lá). Đem 2 vị thuốc rửa sạch cho vào ấm với 1.5 lít nước rồi đun sôi nhỏ lửa, duy trì thời gian sôi thêm 15 phút là dùng được. Nước sắc an xoa  có thể dùng uống thay nước mỗi ngày, nếu bệnh nhân uống kém thì nên sắc cạn còn 1 bát để uống dễ dàng hơn.

Cây an xoa chữa trị được bệnh gì?

(Bài thuốc điều trị ung thư từ cây an xoa)

Hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan

Lấy 50g cây an xoa sao vàng hạ thổ, 30 cà gai leo, 20g bán chi liên, đem các vị thuốc rửa sạch sắc với 1.5 lít nước, đun sôi nhỏ lửa cạn còn 800 ml nước, chia làm nhiều lần uống trong ngày sau mỗi bữa ăn.

Hỗ trợ điều trị viêm gan B

Cho 30g cây an xoa sao vàng hạ thổ, 30g cà gai leo và 10g rễ cây mật nhân vào ấm sắc với 1 lít nước, đun sôi nhỏ lửa cạn còn 500ml nước, chia làm nhiều lần uống trong ngày.Ngoài việc hỗ trợ điều trị bệnh gan thì cây an xoa chữa trị được bệnh gì còn phụ thuộc vào cách mà chúng ta kết hợp với các vị thuốc nam khác, giúp mang đến hiệu quả điều trị bệnh.

Hi vọng, bài viết này sẽ có ích cho cuộc sống của gia đình bạn, giúp bạn chăm sóc tốt sức khỏe cho lá gan của từng thành viên trong gia đình.

Bình Luận