Cách ươm trồng cây an xoa bằng hạt giống

Cây an xoa những năm gần đây mới được biết đến và phủ rộng khắp cả nước. Có tác dụng điều trị các bệnh về gan và một bệnh khác nữa . Vì vậy hiện nay có rất nhiều người đã tìm mua hạt giống an xoa

Cây mọc hoang ở khắp nơi, nhưng đây là một cây thuốc nam nên bệnh nhân cần phải sử dụng lâu dài, với số lượng lớn. Đe dọa đến nguồn cung cấp từ tự nhiên. Trước tình trạng này bắt buộc chúng ta phải gieo trồng để đảm bảo nguồn cung cấp cho thị trường.

Cách ươm trồng cây an xoa bằng hạt giống

(Quả cây an xoa)

Vậy, “cách ươm trồng cây an xoa bằng hạt giống” tiến hành như thế nào. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ ngay cho bạn.

Cách ươm trồng cây an xoa bằng hạt giống

Cây an xoa có nhiều công dụng, nên nhiều người chọn cách đem về trồng ở khuôn viên và sân vườn nhỏ của mình để dùng làm thuốc. Đối với người bệnh gan, sẽ yên tâm hơn khi sử dụng lâu dài với cây thuốc tự mình trồng và có thể dự trữ để nấu trà.

Nhưng trước hết bạn cần phải biết cách ươm trồng cây an xoa bằng hạt giống như thế nào để cây phát triển tốt và mang lại nhiều dược tính.

Cách ươm trồng cây an xoa bằng hạt giống

(Cây giống an xoa)

Sau khi bạn đã mua hạt giống cây mang về, đầu tiên phải tiến hành đem hạt đi ngâm nước và sau đó mới bắt đầu chuẩn bị đem hạt đi ươm trồng dưới đất ẩm.

Bước kế tiếp, đây được xem là một trong những khâu quan trọng nhất giúp cho cây tươi tốt và có nhiều dinh dưỡng. Đó là làm cho đất tơi xốp thật đều sau đó cho thêm phân trấu, xác dừa bên trên, rồi tưới nước cho đất mềm.

Tiếp theo bạn tiến hành gieo hạt giống xuống. Chú ý, nên gieo hạt giống cây xoa dưới bóng râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào, đồng thời duy trì độ ẩm cần thiết, để hạt nảy mầm.

Trong một tuần đầu tiên cây còn yếu bạn nên thường xuyên thăm tưới mỗi ngày 2-3 lần, cho đến khi cao hơn 1 tấc mới bứng ra trồng, với những khoảng cách nhất định.

Cây an xoa thường sống theo bụi, tán lá rộng vì vậy nên trồng 5-7 một, mỗi nên cây bạn cần cách nhau khoảng một mét.

Sau khi cây đã cứng cáp rồi thì có thể để cho cây phát triển một tự nhiên. Do có tính chất mọc hoang nên các bạn không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc. Bản năng sống sẽ giúp cây an xoa sinh tồn được dù cho điều kiện khắc nghiệt.

Cách ươm trồng cây an xoa bằng hạt giống

(Hạt giống cây an xoa)

Nhìn chung, việc trồng cây an xoa sẽ giúp hạ chi phí điều trị cho rất nhiều bệnh nhân gan. Đồng thời đem vị thuốc này đến gần với con người hơn. Vì đây là một thảo dược có thể nấu nước uống mỗi ngày sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt.

Trên đây là cách ươm trồng cây an xoa bằng hạt giống, hi vọng đây sẽ là một bí quyết nhỏ có thể giúp bạn mang cây dược liệu này vào nhà và ứng dụng toàn bộ công dụng của nó bất cứ lúc nào! Chúc bạn thành công.

Bình Luận