Cách sử dụng hoa đu đủ đực trị ho

Hoa đu đủ đực trị ho đã được dân gian lan truyền rộng rãi là bài thuốc cho trẻ em vô cùng hiệu quả. Thuốc đắng giã tật, tuy loại thảo dược này không dễ uống nhưng khi đã sử dụng thì những cơn ho dai dẳng đến mấy cũng sẽ biến mất.

Vị thuốc này rất được nhiều người tin tưởng sử dụng để điều trị ho, nhất là được dùng cho trẻ em. Bởi mang lại hiệu quả cao, thời gian tác dụng nhanh, có thể kết hợp với nhiều loại thảo dược khác.

Cách sử dụng hoa đu đủ đực trị ho cho trẻ em

( Hoa đu đủ đực )

Vậy cách sử dụng hoa đu đủ đực hiệu quả như thế nào, Thảo Dược Đức Thịnh xin bật mí cho các mẹ ngay sau đây.

Tác dụng của hoa đu đủ đực 

Từ xư đến nay ông bà ta đã sử dụng hoa đu đủ đực để làm thuốc điều trị ho dai dẳng, ho về đêm khuya, ho gà, viêm phổi, phổi yếu, thanh quản mất tiếng, khàn tiếng và kể cả các chứng về thận như sỏi thận, tiểu buốt, tiểu gắt, nước tiểu ít, đau niệu đạo,….

Các nguyên cứu y học hiện đại cũng công nhận, trong hoa có nhiều hoạt chất có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm giúp cải thiện rõ rệt các bệnh liên quan đến đường hô hấp rất hiệu quả. Vì vậy, vị thuốc này không chỉ áp dụng điều trị ho cho trẻ em mà còn cho người lớn nữa

Ngoài ra, các nguyên cứu còn cho thấy, hoa đu đủ đực có khả năng khác, chống viêm và tiêu diệt các tế bào ung thư ác tính như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư máu, ung thư vú, ung thư dạ dày,…

Cách sử dụng hoa đu đủ đực trị ho cho trẻ em

( Hoa đu đủ đực trị ho cho trẻ em )

Cách sử dụng hoa đu đủ đực

Dùng hoa đu đủ đực điều trị ho cho trẻ em là bài thuốc rất hiệu quả và vô cùng an toàn cho trẻ. Vì vậy, các mẹ có thể lựa chọn một trong những cách sử dụng hoa đu đủ đực dưới đây để áp dụng cho con của mình vô cùng hiệu quả và tiết kiệm đấy.

Cách 1: Điều trị ho bằng hoa đu đủ đực hấp đường phèn

Lấy 5-10 hoa đu đủ đực tươi vừa mới hái xuống rửa sạch rồi cho vào chén sứ với 2 muỗng đường phèn, hấp cách thủy hỗn hợp để đường phèn chảy ra và hoa đu đủ đực chín thì lấy ra.

Cho trẻ uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần uống từ 2-3 thìa cà phê. Dùng liên tục trong 3 ngày sẽ giúp trẻ thanh nhuận cổ họng và giảm ho nhanh chóng.

Cách 2: Điều trị ho bằng hoa đu đủ đực, lá hẹ và hạt chanh

Cách sử dụng hoa đu đủ đực trị ho cho trẻ em

( Bài thuốc kết hợp hoa đu đủ đực, lá hẹ và hạt chanh)

Chuẩn bị hoa đu đủ đực trị hoa 15g, hạt chanh 10g, lá hẹ 15g, đem tất cả rửa sạch để ráo nước, sau đó bỏ hỗn hợp vào chén giã nát, thêm 300ml nước và đường phèn vào hòa đều là có thể dùng được. Chia làm 3 lần cho trẻ uống trong ngày, dùng liên tục trong vòng 3-5 ngày sẽ hết khan tiếng, mất tiếng, đồng thời điều trị viêm phế quản rất tốt.

Cách 3: Điều trị ho gà bằng hoa đu đủ đực, vỏ rễ cây dây, vỏ quýt, bách bộ

Chuẩn bị hoa đu đủ đực, vỏ rễ cây dây mỗi vị 20g (sao vàng hạ thổ), vỏ quýt khô 20g, bách bộ 12g. Đem tất cả xay nhỏ thành bột mịn.

Cho trẻ uống ngày 3 lần. Trẻ nhỏ mỗi lần uống từ 1- 4g  và trẻ từ 6-8 tuổi mỗi lần uống từ 5-8g pha với nước ấm để uống. Bài thuốc này sẽ giúp trẻ nhanh chóng điều trị dứt điểm, rất hiệu quả và an toàn.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ cách sử dụng hoa đu đủ đực  hiệu quả, hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích cho các mẹ, các chị nhằm chăm sóc sức khỏe gia đình được tốt hơn. Chúc thành công!

Bình Luận