Cách sử dụng dây thìa canh trị tiểu đường

Dây thìa canh trị tiểu đường là một vị thuốc nam quý, có công dụng đẩy lùi một số bệnh hiểm nghèo như tiểu đường, mỡ máu, cao huyết áp,… Điều này đã được nhiều nghiên cứu khoa học và thực nghiệm lâm sàng chứng minh.

Bệnh tiểu đường hiện nay rất phổ biến mà nhiều người mắc phải nhưng làm sao để điều trị hiệu quả và ít tốn chi phí. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách sử dụng dây thìa canh trị tiểu đường một cách hiệu quả nhất.

Cách sử dụng dây thìa canh trị tiểu đường

(Dây thìa canh)

Dây thìa canh hỗ trợ điều trị tiểu đường

Qua nghiên cứu y học hiện đại cho thấy, thành phần hoạt chất axit gymnemic trong dây thìa canh có khả năng kích thích sản sinh tế bào beta tuyến tụy. Các tế bào này kích thích cơ thể tiết insulin, tăng hoạt lực insulin, từ đó làm tăng khả năng cân bằng đường huyết.

Hoạt chất axit gymnemic còn có tác dụng ức chế hấp thu đường ở ruột vì axit này có cấu trúc phân tử gần giống với đường glucose nên khi vào ruột sẽ cạnh tranh với đường glucose, ngăn không cho hấp thu đường vào máu.

Ngoài ra, loại axit  này còn ức chế gan tái tạo glucose vào máu đồng thời kích thích các enzyme chịu trách nhiệm tiêu thụ và sử dụng đường tại các mô cơ. Do vậy, hoạt chất này có trong dây thìa canh có tác dụng hạ đường huyết giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường rất tốt.

Cách sử dụng dây thìa canh trị tiểu đường

(Dây thìa canh hỗ trợ điều trị tiểu đường)

Cách sử dụng dây thìa canh trị tiểu đường

Để phát huy được công dụng, người dùng cần phải hiểu rõ hơn về cách sử dụng dây thìa canh đúng cách như thế nào. Vì nếu không sử dụng đúng cách sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Dây thìa canh hãm trà

Chuẩn bị 50 – 70g dây thìa canh khô đem rửa sạch cho vào bình giữ nhiệt, cho một ít nước sôi vào tráng qua 1 lần rồi bỏ nước đó đi, sau đó cho vào 1 lít nước sôi  vào bình đậy kín, chờ khoảng 30 phút là có thể dùng được.

Chia làm nhiều lần uống trong ngày, uống trước mỗi bữa ăn 30 phút để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Cách sử dụng dây thìa canh trị tiểu đường

( Dây thìa canh sắc nước uống)

Dùng dây thìa canh sắc uống

Chuẩn bị 100g dây thìa canh khô đem rửa sạch, sau đó cho vào ấm với 1.5 lít nước. Đun đến khi sôi, duy trì nhỏ lửa trong khoảng 15 phút thì tắt bếp.

Chắt nước ra bát, chia mà nhiều lần uống trong ngày, trước bữa ăn tầm 30 phút. Có thể dùng nguội hoặc bỏ ngăn mát để uống lạnh đều được.

Để tăng hiệu quả điều trị, người bệnh có thể kết hợp chung với các loại thuốc và thực phẩm chức năng khác. Các loại thuốc nên dùng cách nhau 30 phút là tốt nhất. Một số thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường như mướp đắng, giảo cổ lam, nấm linh chi.

Cách sử dụng dây thìa canh trị tiểu đường

(Dây thìa canh phơi khô)

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu về cách sử dụng dây thìa canh. Hi vọng đây là phương pháp giúp bạn điều trị bệnh hiệu quả, nhưng bên cạnh đó cần kết hợp với ăn uống khoa học và tập luyện để phát huy tốt công dụng của thuốc.

Bình Luận