Cách sử dụng chè dây điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Chè dây (trà dây) thường được biết đến và cách sử dụng chè dây làm thức uống giải khát có tác dụng giải độc thanh nhiệt cơ thể rất tốt. Không những thế, đây còn là vị thuốc điều trị viêm loét dạ dày, đau dạ dày rất nổi tiếng của đông y, mà còn được nghiên cứu y học hiện đại công nhận.

Cách sử dụng chè dây điều trị bệnh viêm loét dạ dày

( Cây chè dây)

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn “cách sử dụng chè dây điều trị bệnh viêm loét dạ dày” hiệu quả tốt nhất  để các bạn tham khảo và áp dụng.

Tác dụng điều trị bệnh viêm loét dạ dày bằng chè dây

Theo nghiên cứu của đông y, chè dây có tính mát, ngọt và đắng, giúp an thần, trị mất ngủ và giải độc gan rất tốt. Thảo dược này được sử dụng như một vị thuốc nam điều trị đau dạ dày, hành tá tràng, viêm loét dạ dày rất hiệu quả.

Ngoài việc đun lấy nước uống, một số cơ sở nguyên cứu đã chế biến loại cây này thành dạng cao khô có tác dụng làm giảm tiết dịch vị và axit trong dạ dày, điều trị tình trạng đau rát dạ dày, hỗ trợ làm lành vết sẹo.

Các nhà nguyên cứu hiện đại đã chứng minh chè dây có tác dụng làm sạch khuẩn Helicobarter Pylori – đây là loại xoắn khuẩn, sống trên lớp niêm mạc dạ dày và đây tác nhân chính gây ra bệnh đau dạ dày.

Cách sử dụng chè dây điều trị bệnh viêm loét dạ dày

( Chè dây điều trị viêm loét dạ dày )

Ngoài ra, chè dây còn có tác dụng điều trị một số bệnh như: tiêu viêm, viêm tuyến vú cấp tính, viêm hạch cấp tính, nhiễm khuẩn ngoại khoa, viêm mủ tai giữa, viêm họng và amiđan cấp tính, viêm khí phế quản cấp tính, viêm thận cấp tính, thấp khớp, viêm cơ, viêm răng lợi, mụn nhọt, nhiễm trùng vết thương.

Cách sử dụng chè dây điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Trong dân gian thường dùng toàn thân và lá để làm thuốc điều trị bệnh viêm loét dạ dày. Khi sử dụng, bạn đem rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô hoặc sao qua dùng nước sôi hãm với nước uống.

Sử dụng từ 50g chè dây đã phơi khô cho vào 1 lít nước đun sôi khoảng 5 phút là có thể dùng được. Hoặc có thể pha chè dây như trà xanh. Uống nước chè hàng ngày thay nước.

Vì chè dây có tính mát nên một đợt uống liên tục trong vòng từ 2-3 tuần, sau đó ngưng vài ngày rồi uống đợt tiếp theo.  Nước chè có vị ngọt, mùi thơm rất dễ uống. Sử dụng một thời gian dài sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng đau viêm loét dạ dày và dần khỏi bệnh.

Cách sử dụng chè dây điều trị bệnh viêm loét dạ dày

( Chè dây được thái nhỏ, phơi khô sắc nước uống)

Lưu ý để sử dụng chè dây đúng cách 

Việc sử dụng chè dây điều trị bệnh viêm loét dạ dày cần phải tuân thủ đúng các uống chè thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Một số lý do khiến bạn quên uống chè hoặc quên mình đang điều trị đau dà dày, rồi đến khi cơn đau xuất hiện mới uống thì sẽ không giúp ích gì cho sức khỏe.

Khi bạn pha chè dây để uống thì cần phải tuân thủ theo chỉ dẫn để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Cần chú ý về lượng chè pha, lượng nước pha để có thể tuân thủ đúng và đạt hiệu quả cao như mong đợi.

Trên đây là cách sử dụng chè dây điều trị viêm loét dạ dày. Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn hỗ trợ trong việc điều trị bệnh của mình. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn biết về loại thảo dược này nhé.

Bình Luận