Cách sử dụng cây xương khỉ điều trị bệnh

Cây xương khỉ là một vị thuốc quý, từ lâu ở các nước như Trung Quốc, Thái Lan đã sử dụng để trị bệnh rất hiệu quả. Nhưng ở nước ta gần đây mới biết và cách sử dụng cây xương khỉ làm thuốc để điều trị bệnh các bệnh như gan, xương cốt và ung thư.

Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết “cách sử dụng cây xương khỉ điều trị bệnh”. Bài viết hôm nay chúng tôi chia sẽ cho các bạn nhé.

Cách sử dụng cây xương khỉ điều trị bệnh

(Cây xương khỉ)

Cách sử dụng cây xương khỉ điều trị bệnh

Cây xương khỉ có rất nhiều tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, nhưng bạn phải biết cách dùng cây xạ đen đúng cách sẽ giúp cho bệnh tình thuyên giảm nhanh hơn, người bệnh sẽ lại có thêm động lực để điều trị bệnh.

Bộ phận dùng làm thuốc là toàn thân cây xương khỉ thu hái quanh năm, dùng tươi hoặc phơi khô để dành. Sau đây là cách sử dụng cây xương khỉ điều trị bệnh hiệu quả .

Sắc nước uống hàng ngày:

Bạn lấy từ 80-100g lá xương khỉ khô, đem nấu với 1.5 lít nước uống trong ngày.

Cách sử dụng cây xương khỉ điều trị bệnh

(Nước sắc từ cây xương khỉ)

Sử dụng lá tươi:

Nếu bạn có sẵn lá tươi tại nhà thì mỗi ngày lấy từ 10-15 lá tươi, đem rửa sạch, bỏ vào cối xoay nhuyễn, lọc lấy nước, mỗi ngày uống 2 ly để hỗ trợ điều trị bệnh. Đối với người bị chấn thương thì lấy lá tươi giã, lọc nước uống, bã đắp lên vết thương, cứ cách 5 tiếng thay gạt 1 lần. Một số vùng, cây xương khỉ được dùng ăn kèm với lẩu hoặc để nấu canh, hay dùng lá để làm bánh, gọi là bánh mảng cộng, nhằm bổ sung nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Cách sử dụng cây xương khỉ điều trị bệnh

(Rau cây xương khỉ)

Bài thuốc điều trị bệnh hiệu quả của cây xương khỉ:

Ngoài dùng độc vị sắc uống hàng để bảo vệ sức khỏe thì bên cạnh đó thảo dược này còn kết hợp với một số thảo dược khác để hỗ trợ điều trị một bệnh hiệu quả. Sau đây là một số bài thuốc điều trị bệnh từ cây xương khỉ.

  • Hỗ trợ điều trị ung thư:

Bạn lấy khoảng 100g cây xương khỉ khô, sắc với 1 lít nước, dùng uống trong ngày. Ngoài ra có thể phối hợp với một số loại cây thảo dược khác có tác dụng điều trị bệnh ung thư như: rễ bồ công anh, xáo tam phân, trinh nữ hoàng cung, lá đu đủ đực…

  • Điều trị cho bệnh nhân viêm gan, sạm dạ, vàng da:

Dùng toàn cây xương khỉ 30g khô, râu bắp 20g, lá cây vọng cách, lá quao mỗi vị 12g, sâm đại hành 16g, trần bì 10g, sắc với 1 lít nước đun sôi nhỏ lửa 30 phút, chia làm 3 lần uống trong ngày.

Cách sử dụng cây xương khỉ điều trị bệnh

(Cây xương khỉ phơi khô)

  • Hỗ trợ điều trị bệnh phong thấp, đau khớp xương mãn tính:

Cây xương khỉ 30g, tầm gửi dâu, cây gối hạc, cây cổ trâu mỗi vị 20g. Các vị đem sắc với 1,5 lít nước, cạn còn 800ml chia ra 3 lần uống trong ngày, sau bữa ăn. Tuân thủ liệu trình điều trị trong vòng từ 5-15 ngày để đạt hiệu quả cao.

  • Trị bong gân, xưng đau, gãy xương (dùng cây tươi):

Xương khỉ tươi 80g, ngải cứu, sâm đại hành mỗi vị 50g. Đem xào nóng với giấm rồi đắp vào vết thương, lấy vải buộc lại để trong thời gian 5-6 tiếng. Day trì liên tục 5-10 ngày sẽ có kết quả.

  • Điều trị thoái hóa cột sống, gai cột sống:

Dùng 80g lá cây xương khỉ tươi, 50g ngải cứu tươi và 50g củ sâm đại hành tươi; tất cả giã nhuyễn, xào nóng với giấm, để âm ấm đắp vào chỗ đau nhức mỗi tối trước khi đi ngủ, băng lại cố định, làm liên tục từ 5-10 ngày và kết hợp với thuốc sắc sẽ nhanh chóng có hiệu quả.

Cách sử dụng cây xương khỉ điều trị bệnh

(Cây xương khỉ hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống)

  • Trị lở miệng ở trẻ em, người lớn:

Bạn dùng 20-60g lá xương khỉ, rửa sạch, cho thêm chút nước giã nát, lọc lấy nước ngậm và nuốt dần trong ngày.

Với cách sử dụng cây xương khỉ điều trị bệnh, thì hi vọng sẽ giúp bạn biết thêm một số cách dùng từ loại thảo dược, hãy cùng chia sẻ cho bạn bè và người thân những kinh nghiệm này để có cùng nhau có một sức khỏe tốt.

Bình Luận