Cách sử dụng cây xạ đen điều trị ung thư gan

Cây xạ đen là loại dược liệu quý đối với sức khỏe của người dùng. Theo những nghiên cứu uy tín nhất từ giới y học Việt Nam, loài cây này có tác dụng nổi bật trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh nan y nguy hiểm, đặc biệt là ung thư gan.

Tuy nhiên, việc sử dụng như thế nào để phát huy được hết tối đa công dụng điều trị của dược liệu này thì người dùng vẫn chưa biết được. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách sử dụng cây xạ đen điều trị ung thư gan mang lại hiệu quả cao nhất.

Cách sử dụng cây xạ đen điều trị ung thư gan

(Cây xạ đen)

Tác dụng cây xạ đen điều trị ung thư gan

Xạ đen là một cây thuốc nam mọc hoang ở trong rừng, đặc biệt tập trung ở vùng phía bắc tỉnh Hòa Bình vì nơi đây có khí hậu ôn hòa thuận lợi cho cây phát triển mạnh và hấp thu được nhiều dược chất.

Theo đông y, cây có vị đắng, tính hàn, có tác dụng điều trị hiệu quả các bệnh mụn nhọt, giải độc, tiêu viêm, giảm tiết dịch trong xơ gan cổ trướng. Đồng thời tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư và hạn chế sự phát triển cảu khối u.

Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy cây xạ đen có chứa hoạt chất Flavonid, đây là một hoạt chất có tác dụng chống và làm chậm quá trình oxy hóa của các gốc tự do, giúp bảo vệ cơ thể và làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư, các khối u ác tính.

Hơn nữa, nhiều nghiên cứu khoa học đã thực hiện và chứng minh tác dụng phòng ngừa và điều trị ung thư gan, ung thư biểu mô tế bào gan nguyên phát, ung thư đường ống dẫn mật. Còn có tác dụng điều trị viêm gan, xơ gan và các bệnh liên quan đến gan rất hiệu quả.

Cách sử dụng cây xạ đen điều trị ung thư gan

(Cây xạ đen hỗ trợ điều tị ung thư gan)

Cách sử dụng cây xạ đen điều trị ung thư gan

Trong dân gian người dân thường dùng lá, thân và cả rễ cây xạ đen để làm thuốc. Sau khi thu hoạch về đem phơi khô và sao vàng hạ thổ, sau đó dùng để làm thuốc mới phát huy được hết công dụng.

Loại thảo dược này có nhiều cách chế biến để làm thuốc như sắc, nấu cao, ngâm rượu… Tuy nhiên, nấu xạ đen lấy nước uống là cách được nhiều người áp dụng. Đây là cách sử dụng cây xạ đen điều trị ung thư gan hiệu quả nhất.

  • Dùng độc vị

Dùng 100g cây xạ đen (cả thân và lá), đem rửa sạch, cho vào ấm với 1.5 lít nước đun sôi khoảng 10-15 phút, sau đó chắt lấy nước uống hàng ngày.

  • Dùng kết hợp

Lấy cây xạ đen (cả thân và lá) 55g, bạch hoa xà thiệt thảo 40g, bán chi liên 20g. Đem tất cả vị thuốc rửa sạch cho vào nồi sắc với 1lít nước cạn còn 400ml nước, chia làm 3 lần uống trong ngày sau mỗi bữa ăn 30 phút để phát huy được tối đa công dụng.

Cách sử dụng cây xạ đen điều trị ung thư gan

(Bài thuốc từ cây xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư gan)

  • Lưu ý

Phụ nữ mang thai khi sử dụng xạ đen phải hỏi ý kiến bác sỹ.

Khi dùng cây này sắc uống không nên ăn rau muống, vì loại rau này sẽ làm mất tác dụng của thuốc.

Hi vọng những chia sẻ về tác dụng và cách sử dụng cây xạ đen điều trị ung thư gan trong bài viết trên sẽ giúp mang lại cho bạn nhiều khiến thức để bảo vệ tốt cho sức khỏe của mình và người thân.

Bình Luận