Cách sử dụng cây chìa vôi trị thoát vị đĩa đệm

Cây chìa vôi là một trong những loại cây thuốc nam quý, được đánh giá cao khi dùng điều trị thoát vị đĩa điệm. Đây là một phương pháp dân gian được cho là khá hiệu quả, lại an toàn và tiết kiệm, vậy nên cách này nhanh chống được dùng phổ biến.

Vậy đằng sau quan niệm ấy, cách sử dụng cây chìa vôi trị thoát vị đĩa đệm như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!

Cách sử dụng cây chìa vôi trị thoát vị đĩa đệm

( Cây chìa vôi)

Tác dụng của cây chìa vôi điều trị thoát vị đĩa đệm

Trong thành phần của cây chìa vôi có chứa các hợp chất phenolic, saponin, acid hữu cơ, acid amin. Ngọn và lá có chứa vitamin C, protid, glucid, tro, caroten. Đây là những chất thiết yếu để hỗ trợ điều trị các bệnh như đau nhức sống lưng và thoát vị đĩa đệm.

Cây có tính mát, vị đắng nhẹ, chua và hơi the. Củ của cây được dùng để hỗ trợ điều trị đau nhức xương, gân xương co quắp, đau đầu tê thấp, sưng tấy, mụn nhọt, trị rắn cắn và dùng làm thuốc xổ, nhuận tràng.

Bên cạnh đó, dây  cây chìa vôi có tác dụng thông kinh phá huyết, sát trùng, tiêu độc, trừ tê thấp và thường được dùng để điều trị bong gân, đau nhức xương khớp, đặc biệt là điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Cách sử dụng cây chìa vôi trị thoát vị đĩa đệm

(Thoát vị đĩa đệm)

Cách sử dụng cây chìa vôi trị thoát vị đĩa đệm

Cây chìa vôi điều trị thoát vị đĩa đệm là một trong những cách điều trị mang lại hiệu quả cao nhất. Nhưng bạn phải biết cách sử dụng đúng cách và đúng liều lượng. Dưới đây là 3 cách sử dụng cây chìa vôi trị thoát vị đĩa đệm.

  • Bài thuốc sắc uống

Bạn chuẩn bị 30g cây chìa vôi; cỏ xước, dền gai, tầm gửi, cây cỏ ngươi, lá lốt mỗi vị 20g, đem tất cả rửa sạch, sắc với 1 lít nước, đun sôi nhỏ lửa cạn còn 500ml nước, chia làm 3 lần uống sau bữa ăn.

Do đây là vị thuốc lành tính, không gây tác dụng phụ, bạn có thể uống nước thuốc này thay nước lọc hoặc trà hàng ngày. Sử dụng bài thuốc trên liên tục trong vòng 1 tháng sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt.

Cách sử dụng cây chìa vôi trị thoát vị đĩa đệm

( Cây chìa vôi, thái nhỏ, phơi khô)

  • Ngâm rượu cây chìa vôi điều trị thoát vị đĩa đệm

Chuẩn bị 50g cây chìa vôi (lấy cả dây và lá), 40g ngưu tất; cẩu tích, đương quy mỗi vị 20g, xuyên khung 10g. Ngâm tất cả với 1 lít rượu trắng, để nơi thoáng mát, khô ráo, không ánh nắng. Thời gian ngâm trong vòng 10 ngày là có thể dùng được.

Mỗi ngày bạn chỉ cần uống từ 2-3 chén nhỏ rượu ngâm chìa vôi, uống liên trì trong vòng 1 tháng sẽ thấy kết quả tốt.

  • Bài thuốc đắp

Lấy vài lá cây chìa vôi rửa sạch bụi bẩn và phấn trắng trên lá đo phấn có thể gây ngứa khi đắp lên da. Sau đó lấy lá chìa vôi giã nguyễn cùng với một ít muối trắng. Cho hỗn hợp vào túi vài sạch, trồi chườm đắp lên vị trí đau nhức.

Kết hợp việc đắp và uống từ cây chìa vôi, người bệnh có nhanh chóng nhận thấy tác dụng mang lại, các cơn đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện hàng ngày,trong thời gian dài để nhận được kết quả tốt nhất.

Cách sử dụng cây chìa vôi trị thoát vị đĩa đệm

( Cây chìa vôi được trồng tại vườn Đức Thịnh)

Ngoài việc dùng cách sử dụng cây chìa vôi trị thoát vị đĩa đệm, bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập thể dục mỗi ngày để đạt được kết quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công và luôn có một sức khỏe tốt nhé.

Bình Luận