Cách sử dụng cây cà gai leo điều trị viêm gan

Nhắc đến cách sử dụng cà gai leo người ta sẽ nghĩ ngay đến căn bệnh gan. Vì sao vậy? Bởi qua nhiều nghiên cứu, người ta đã chứng minh cà gai leo là thảo dược quý chứa nhiều dược tính giúp hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về gan hiệu quả.

Hiện nay, cây cà gai leo ngày càng được nhiều người biết đến bởi hiệu quả mang lại vô cùng to lớn trong việc điều trị bệnh gan và hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị bệnh ung thư gan.

Cách sử dụng cây cà gai leo điều trị viêm gan

(Cây cà gai leo)

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng cây cà gai leo điều trị viêm gan hiệu quả nhất hiện nay.

Cách sử dụng độc vị cà gai leo

Phải sử dụng cà gai leo sao cho đúng cách là một yếu tố không thể bỏ qua, nó quyết định tới hiệu quả trong việc điều trị bệnh viêm gan hiện nay. Vì vậy, không phải người dùng cứ đem cà gai leo sắc uống là được mà cần phải dùng đúng liều lượng mới đem lại hiệu quả tốt nhất.

Người dùng có thể sử dụng cà gai leo điều trị viêm gan theo hai cách là hãm nước và sắc uống như sau:

 • Cách sắc uống cà gai leo:

Cà gai leo khô cần phải rửa sạch trước khi sử dụng, kế tiếp đem đun sôi với 1 lít nước và duy trì thời gian sôi bằng cách nhỏ lửa trong vòng 10 phút. Sau đó lọc lấy nước ra uống hàng ngày.

 • Cách hãm nước cà gai leo:

Nếu bạn cảm thấy cách trên tốn khá nhiều thời gian thì bạn có thể hãm cà gai leo với nước đun sôi.

Lấy lượng cà gai leo khô khoảng 100g, đem rửa sạch và tráng sạch qua 1 lần nước sôi. Tiếp theo, thêm khoảng 1 lít nước sôi hãm trong bình giữ nhiệt khoảng 30 phút là có thể đem dùng.

Điểm đặc biệt của nước sắc cà gai leo:

Mùi vị của nước sắc cà gai leo thơm ngon, dễ uống. Đem cà gai leo dùng uống hàng ngày giúp hỗ trợ điều trị viêm gan hiệu quả, bảo về sức khỏe cho gia đình của bạn, giảm thiểu bớt nguy cơ mắc bệnh về gan như: gan nhiễm mỡ, viêm gan B, xơ gan, ung thư gan…

Cách sử dụng cà gai leo kết hợp với các vị thuốc khác

Cà gai leo là một loại thảo dược quý giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, đồng thời bạn có thể sử dụng cà gai leo kết hợp với nhiều loại thảo dược khác điều trị viêm gan cực kì hiệu quả. Sau đây là một vài chia sẻ cách sử dụng cà gai leo kết hợp điều trị viêm gan:

 • Cách sử dụng cà gai leo kết hợp với xạ đen và mật nhân

Mật nhân và xạ đen là hai vị thuốc kết hợp song song với cà gai leo nhằm tăng cường thêm sức đề kháng cho cơ thể và hỗ trợ thêm cho điều trị viêm gan, liều dùng như sau:

 • Cà Gai Leo:……….30g
 • Cây xạ đen:………….20g
 • Rễ cây mật nhân:…………….10g

Cách sử dụng cây cà gai leo điều trị viêm gan

(Bài thuốc điều trị viêm gan)

Tất cả 3 vị thuốc đem rửa sạch, nấu với 1lít – 1,5 lít đun sôi nhẹ trong khoảng thời gian 15 phút rồi chắt lấy nước uống trong ngày, trước khi uống lưu ý cách bữa ăn 30 phút. Thuốc này có mùi thơm và vị đắng nhẹ nhưng rất dễ uống.

Sử dụng bài thuốc trên bệnh nhân sẽ ăn khỏe, ngủ ngon và đặc biệt chức năng gan sẽ khôi phục nhanh chóng trong thời gian ngắn.

 • Cách sử dụng kết hợp với giảo cổ lam

Giảo cổ lam là loại thảo dược quý có rất nhiều tác dụng trong việc điều trị bệnh như hạ mỡ máu và gan, giúp tăng cường sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe con người nên loại thuốc này mới được kết hợp với cà gai leo giải độc gan. Cách dùng như sau:

 • Cà gai leo:……….30g
 • Giảo cổ lam:……………30g

Rửa sạch 2 vị thuốc trên, sau đó nấu với 1 lít nước dùng trong ngày. Sử dụng liên tục 1 tháng sẽ đem lại kết quả tốt cải thiện tình trạng viêm gan của bạn.

 • Cách sử dụng kết hợp với cây an xoa, cây bán chi liên

Cà gai leo kết hợp với cây an xoa và một ít của cây bán chi liên sẽ tăng thêm hiệu quả điều trị bệnh viêm gan. Vì vậy bài thuốc này thường dùng cho người mắc bệnh xơ gan, xơ gan cổ chướng. Cách sử dụng như sau:

 • Cà gai leo:………..30g
 • Cây an xoa:………..30g
 • Cây bán chi liên:……….15g

Cách sử dụng cây cà gai leo điều trị viêm gan

(Bài thuốc điều trị xơ gan)

Đem các vị thuốc rửa sạch, tiếp theo sắc với 1 lít nước cạn còn 500ml cho người bệnh dùng 3 lần trong ngày vào sau mỗi bữa ăn. Với người bệnh ăn uống ít thì cần phải sắc cạn hơn. Câu hỏi cà gai leo có tác dụng gì thì lúc này bạn có thể khẳng định rằng đây là một thảo dược có thể điều trị được bệnh viêm gan hiệu quả nhất. Với cách sử dụng cây cà gai leo điều trị bệnh gan như trên thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà không lo lắng về cách sử dụng.

Bình Luận