Cách sử dụng cây an xoa điều trị bệnh gan

Cách sử dụng cây an xoa điều trị bệnh gan

Nói đến cây an xoa, mọi người thường truyền nhau rằng loại cây này là “thần dược” giúp bệnh nhân mắc các chứng về gan tìm được cơ hội lành bệnh, thậm chí là thoát khỏi bàn tay tử thần. Tuy nhiên phải biết cách sử dụng cây an xoa một cách hợp lý mới mang lại hiệu quả cao.

Cách sử dụng cây an xoa điều trị bệnh gan

(Cây an xoa giúp điều trị bệnh gan)

Cây An Xoa có thể là vị thảo dược hiệu quả cao trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gan và một số bệnh ung thư hay xương khớp. Nhưng phải sử dụng cây an xoa điều trị bệnh gan và các bệnh khác như thế nào mới là hợp lý và khai thác hết khả năng của loại cây thuốc này?

Nguyên nhân mắc bệnh Ung Thư gan thường chủ yếu là do ăn uống thực phẩm bẩn, dùng nhiều bia rượu, làm việc trong môi trường ô nhiễm, độc hại. Một số yếu tố khác như di truyền trong gia truyền hay virus gây ung thư.

Cách sử dụng cây an xoa điều trị bệnh gan

(Các nguyên nhân gây ra bệnh gan)

Các giai đoạn đầu của bệnh ung thư gan thường không rõ ràng, nên đa số người mắc bệnh hay chủ quan bỏ qua. Ban đầu chỉ là những cơn đau vùng cơ hạ sườn nhẹ, cảm giác khó ngủ, ăn không ngon miệng, đầy hơi, rối loạn tiêu hóa, cơ thể bị sốt nhẹ, có thể giảm 1-2kg. Sau đó, xuất hiện một số khối u nhỏ tại vùng hạ sườn phải khi siêu âm.

Giai đoạn tiếp theo, cơ thể lâm vào tình trạng nguy hiểm, gan mất khả năng lọc tự nhiên, bắt đầu khô và xơ cứng, bụng sẽ trương phồng, gây đau tức như dao đâm tại vùng sườn, bụng, lưng và vai phải. Người bệnh mệt mỏi, tiều tụy rõ rệt,sút cân nhanh chóng. Cuối cùng là tình trạng da bị vàng và lá lách to dần, gan xơ cứng hoàn toàn. Thường khi đến giai đoạn cuối này, người bệnh chỉ còn sống được từ 3 đến 6 tháng.

Tuy được phát hiện là loại thuốc quý, khắc tinh của bệnh Ung Thư gan nhưng An Xoa cần được dùng và kết hợp đúng bài thuốc mới có thể phát huy hiệu quả hỗ trợ trị bệnh. Người bệnh có thể thực hiện theo một số cách sử dụng cây an xoa để điều trị bệnh gan theo các bài thuốc sau.

  • Đối với bệnh ung thư gan:Nên kết hợp 80g cây An Xoa cùng với 50g cây Xạ Đen. Dùng cả thân và lá, sau khi sao vàng hạ thổ, thêm 1500ml nước rồi đun sôi với lửa nhỏ trong vòng 15p. Có thể dùng nước thuốc này thay nước uống hằng ngày. Trường hợp bệnh nhân kém ăn uống, nên sắc cạn còn 1 chén thuốc để dễ uống hơn.
  • Bài thuốc hỗ trợ trị xơ gan:50g cây An Xoa kết hợp thêm 20g vị Bán chi liên và 30g Cà gai leo. Người bệnh mang các vị thuốc trên sắc với 1500ml nước trên lửa nhỏ trong 15-20p. Nước thuốc chia ra dùng trong ngày sau bữa ăn.
  • Cây an xoa còn có thể hỗ trợ điều trị cả bệnh Viêm gan B:bằng cách dùng 30g An Xoa cùng với 30g Cà Gai Leo và 10g rễ cây Mật Nhân. Sắc các vị thuốc này với 1000ml nước, đun sôi trên lửa nhỏ trong thời gian 15p là có thể dùng song song với lượng nước mỗi ngày, hoặc có thể chọn biện pháp hãm nước sôi trong bình thủy.

Cách sử dụng cây an xoa điều trị bệnh gan

(Cây an xoa được thu hái tại rừng)

Một số lưu ý khi dùng cây An Xoa hỗ trợ trị bệnh:

  • Cây an xoa phát huy khả năng tốt nhất khi phơi khô và sao vàng hạ thổ (cả thân và lá). Các vị thuốc khác khi kết hợp cùng với An Xoa phải được rửa sạch.
  • Người bệnh không nên dùng hoa của cây an xoa, vì hoa có nhiều lông, dễ gây ngứa, ho và khó chịu cho người dùng.
  • Thời gian đầu khi mới dùng cây An Xoa, người bệnh có thể gặp phải triệu chứng cồn cào, nôn nao dạ dày. Đây là biểu hiện của việc đào thải độc tố trong cơ thể mà cây An Xoa đang thực hiện, sau 10 ngày, hiện tượng này sẽ giảm khi độc tố được bài trừ và cơ thể dần hồi phục.
  • Ngoài các cách dùng được giới thiệu bên trên, người bệnh nên tuân thủ đúng liều và cách dùng của các bài thuốc, cũng như giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, thực hiện chế độ thực phẩm và thể dục thể thao phù hợp với tình trạng bệnh, thì hiệu quả mới có thể tối ưu nhất.

Bình Luận