Cách sử dụng bán chi liên hỗ trợ điều trị bệnh

Bán chi liên là một loại thảo dược quý trong tủ thuốc Đông y, được mọi người biết đến nhiều bởi những công dụng tuyệt vời của thảo dược này trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, đặc biệt là các bệnh về khối u, viêm nhiễm.

Tuy nhiên, công dụng của thảo dược này phát huy tới mức nào còn phụ thuộc rất nhiều vào cách dùng. Vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách sử dụng bán chi liên hỗ trợ điều trị bệnh, cùng theo dõi nhé!

Cách sử dụng bán chi liên hỗ trợ điều trị bệnh

(Bán chi liên)

Các dùng bán chi liên hỗ trợ điều trị bệnh

Cây bán chi liên được dùng có hiệu quả rất tốt đối với các bệnh nhân bị u gan, u dạ dày, u trực tràng, u phổi, u hòm họng thời kỳ đầu, bệnh nhân bị lao phổi, viêm gan, xơ gan cổ trướng.

Nếu biết cách sử dụng bán chi liên hỗ trợ điều trị bệnh đúng cách, đúng liều lượng, uống đúng thời điểm và biết kết hợp với một số loại thảo dược khác ở tỉ lệ phù hợp, người bệnh sẽ thấy hiệu quả rất lớn.

  • Dùng độc vị

Lấy khoảng 100g bán chi liên khô, đem rửa sạch cho vào ấm sắc với 1 lít nước, đun sôi nhỏ lửa khoảng 15-20 phút tắt bếp, dùng uống trong ngày thay nước.

Cách sử dụng bán chi liên hỗ trợ điều trị bệnh

(Bán chi liên khô)

  • Một số bài thuốc kết hợp

Ngoài dùng độc vị sắc nước uống, bán chi liên còn thường kết hợp với một số thảo dược khác để tăng tính năng điều trị bệnh.

  • Hỗ trợ điều trị ung nhọt, u bướu

Lấy khoảng 20g bán chi liên khô, 40g bạch hoa xà thiệt thảo, 50g xạ đen. Đem tất cả rửa sạch, để ráo nước, cho vào ấm sắc 1.5 lít nước, đun sôi nhỏ lửa cạn còn 500ml nước, để nước thuốc nguội chia làm nhiều lần uống trong ngày.

  • Hỗ trợ điều trị ung thư phổi

Lấy khoảng 75g bán chi liên kết hợp với cỏ lưỡi rắn trắng, bạch mao căn mỗi vị 100g, đem tất cả các vị thuốc  rửa sạch sắc với 2 lít nước, dùng thay nước uống trong ngày. Bán chi liên có vị đắng nên có thể thêm một ít đường vào thuốc khi sử dụng.

Cách sử dụng bán chi liên hỗ trợ điều trị bệnh

(Bài thuốc kết hợp bán chi liên)

  • Hỗ trợ điều trị ung thư gan

Chuẩn bị bán chi liên, lưỡi rắn trắng mỗi vị 20g, tiểu kim bất hoán và kê cốt thảo mỗi vị 15g. Tất cả đem rửa sạch cho vào ấm đun với 1 lít nước, cạn còn 500ml nước, để nguội và chia làm nhiều lần uống ngày.

===> Xem thêm: Mua bán chi liên khô ở đâu?

  • Hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày

Lấy khoảng 30g bán chi liên, 40g hạt bo bo; rễ cỏ tranh và cỏ lưỡi trắng mỗi vị 60g, đem tất cả sắc chung với 1 lít nước, đến khi nước sôi cho thêm 30g đường đỏ và đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, đợi nguội là có thể dùng được.

Cách sử dụng bán chi liên hỗ trợ điều trị bệnh

(Nước sắc bán chi liên)

  • Hỗ trợ điều trị ung thư mũi họng

Lấy bán chi liên, dã bồ đào căn mỗi loại 60g; bạch hoa xà thiệt thảo, tử thảo, đan sâm mỗi vị 30g; cấp tính tử, cam thiềm bì mỗi vị 12g. Tất cả rửa sạch đem sắc với 2 lít nước, đun sôi cạn còn 800ml nước, chia làm nhiều lần uống trong ngày.

  • Hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung

Chuẩn bị bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo mỗi vị 25g; hải tảo, đương quy mỗi thứ 20g, phục linh 15g. Cho tất cả các vị thuốc  sắc kĩ với 1.5 lít nước, để nguội và sử dụng trong ngày.

Cách sử dụng bán chi liên hỗ trợ điều trị bệnh có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào cách bạn chế biến sao cho phù hợp với từng loại bệnh, thể trạng bệnh.

Với bài chia sẻ trên sẽ giúp các bạn biết thêm nhiều thông tin về cây bán chi liên hơn đồng thời hãy giới thiệu bài thuốc trên cho mọi người cùng biết nhé!

Bình Luận