cach-nhan-biet-giao-co-lam-that-va-gia

Cách nhận biết giảo cổ lam thật và giả

bich phuong 16/11/2018

Cách nhận biết giảo cổ lam thật và giả

Giảo cổ lam là một thảo dược quý có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường, huyết áp cao, giảm thiểu mỡ máu cho nhiều bệnh nhân. Cây còn có tác dụng giúp ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc và tăng cường sức khỏe kéo dài tuổi thọ.

Thảo dược này có nhiều người mong muốn được sử dụng, vì thế có rất nhiều kẻ lợi dụng sự tin tưởng và nhu cầu của người dùng, mang những loại giảo cổ lam giả đi rao bán, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người dùng.

Để các bạn dễ nhận biết được giảo cổ lam thật và giảo cổ lam giả, Thảo dược Đức Thịnh sẽ giúp các bạn biết cách nhận biết giảo cổ lam thật và giả như thế nào, cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

(Giảo cổ lam)

Hướng dẫn cách nhận biết hình ảnh giảo cổ lam thật và giả

Trên thị trường hiện nay, giảo cổ lam được bày bán khá rộng rãi. Tuy nhiên, thảo dược này trên thị trường chưa được kiểm chứng về nguồn gốc và xuất xứ. Do vậy chúng rất dễ bị làm giả hoặc được bán với sản phẩm kém chất lượng.

Giảo cổ lam được các nhà nghiên cứu xác nhận có 3 loại chính là giảo cổ lam 3 lá, 5 lá và 7 lá. Ba loại này mỗi loại sẽ có một đặc tính và công dụng khác nhau. Trong đó, giảo cổ lam 5 lá là loại tốt nhất và được dùng phổ biến.

  • Đặc điểm chung của 3 loại giảo cổ lam

Giảo cổ lam có tên khoa học là Gynostemma pentaphyllum Makino, thuộc họ bầu bí. Tên gọi khác của cây là thật diệp đởm, cây trường sinh, cỏ thần kỳ, cam trà vạn, sâm phương nam, ngũ diệp sâm.

(Hình ảnh giảo cổ lam thật)

Đây là dạng cây thân thảo có thân mảnh, leo nhờ tua cuốn đơn ở nách lá. Cây cái và đực riêng biệt, lá khép kín hình chân vịt, cụm hoa có nhiều có hoa nhỏ màu trắng, quả hình cầu khi chín màu đen.

  • Nhận biết giảo cổ lam thật và giả qua hình dáng và mùi vị

Đối với giảo cổ lam thật có dây dài, nhỏ, nách lá có tua cuốn. Khi sắc nước hơi có vị đắng, nhưng hương trà rất thơm.

Bên cạnh đó giảo cổ lam giả có dây to hơn, nách lá không có tua cuốn. Khi sắc nước từ giảo cổ lam giả sẽ không thấy mùi thơm và không có vị đắng.

  • Nhận biết giảo cổ lam thật và giả ở dạng khô

Giảo cổ lam ở dạng khô khó nhận biết hơn ở dạng tươi, nhưng nếu chú ý một số điểm sau đây thì bạn có thể biết được cách nhận biết giảo cổ lam thật và giả.

(Giảo cổ lam thật và giả)

Đối với giảo cổ lam thật có màu xanh tự nhiên khi sao khô, có thân nhỏ, hình thức đẹp mắt, không pha lẫn tạp chất. Thảo dược này có mùi thơm đặc trưng dễ chịu khi mở bao bì ra, khi pha có vị đắng, mát dễ uống.

Giảo cổ lam giả khi sao khô không có màu xanh, thường là màu vàng nâu hoặc thâm đem. Thường có lẫn các tạp chất lá, thân cây to, không có mùi thơm hoặc mùi ngái, vị nồng rất khó uống.

===>Xem thêm: Mua giảo cổ lam khô ở đâu: https://cayanxoa.com/mua-giao-co-lam-kho-o-dau

Trên đây là những cách nhận biết giảo cổ lam thật và giả nhanh nhất có thể. Hi vọng sẽ giúp các bạn chọn được cho mình sản phẩm giảo cổ lam thật để hỗ trợ cho việc điều trị bệnh của mình và gia đình tốt nhất.