Bán chi liên là cây gì Mọc ở đâu

Bán chi liên là cây gì? Mọc ở đâu?

Bán chi liên là thảo dược quý, là nhu cầu sử dụng của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có nhận biết được loại cây này chuẩn trong tự nhiên như thế nào. Phần lớn người dùng tìm thảo dược ở trạng thái khô và đã qua chế biến.

Do đó hầu như mọi người đều không có kinh nghiệm nhận biết được bán chi liên là cây gì? Mọc ở đâu? Bài viết hôm nay Đức Thịnh sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về loại thảo dược này. Cùng theo dõi nhé!

Bán chi liên là cây gì Mọc ở đâu

(Cây bán chi liên)

Bán chi liên là cây gì? Mọc ở đâu?

Hiện nay nhiều nghiên cứu khoa học hiện đại, thảo dược này được cho là có công dụng hiệu quả trong việc điều trị bệnh lí nan y. Đặc biệt, đây được xem là niềm hi vọng cho bệnh nhân bị ung thư và u bướu nói chung. Vậy bạn chỉ liền là cái gì? Mọc ở đâu?

  • Bán chi liên là cây gì?

Bán chi liên còn có tên gọi khác là hoàng cầm râu, thẩm cầu,… Cây có tên khoa học là Scutellaria barbata, thuộc họ hoa môi.

Đây là loại cây cỏ đa niên, thân thảo cao từ 20 – 50cm. Lá mọc đối, phiến lá thon dài như hình mũi mác tù. Thân cây 4 góc, mảnh ở ngọn, không có lông. Những lá không cuống, những lá phía dưới có cuống mảnh dài 5 – 6mm. Thân lá dài, mép có răng đều.

Cây thường ra hoa vào mùa xuân. Cụm hoa hoàng cầm râu dài 3 – 5cm, thường mọc ở ngọn cây. Đài hoa hình chuông cao 2,5mm, có 2 môi. Cánh hoa bán chi liên màu xanh tím, có lông thưa, cao 7 – 9mm.

Bán chi liên là cây gì Mọc ở đâu

(Hoa bán chi liên)

Rễ cây có hình trụ tròn hoặc hình chùm xoắn, ở đỉnh hơi khô, nhỏ dần về phía dưới, cong. Mặt ngoài màu nâu vàng, phần trên hơi sần sùi có những đường nhăn dọc, phía dưới ít sần sùi, có đường nhăn nhỏ hơn. Cả 2 đều có vết tích của rễ con.

  • Bán chi liên mọc ở đâu?

Cây bán chi liên ưa sáng, thường mọc ở những vùng ẩm ướt. Trên thế giới, cây được mọc nhiều ở những quốc gia châu Á. Những nước được phát hiện nhiều bán chi liên là Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Myanmar…

Ở nước ta, cây khá hiếm và khó tìm. Thông thường, cây tập trung ở khu vực miền núi phía Bắc. Các tỉnh được phát hiện có bán chi liên có thể kể đến như Hòa Bình, Hải Dương, Hà Giang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Phú Thọ, Hà Nội, Ninh Bình…

Bán chi liên là cây gì Mọc ở đâu

( Bán chi liên phơi khô)

Thảo dược Đức Thịnh đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Cây bán chi liên là cây gì? Mọc ở đâu?”. Hi vọng đây sẽ một trong những kiến thức về đặc điểm của loại cây này để bạn dễ nhận biết hơn khi mua sản phẩm.

Chúng tôi chuyên cung cấp bán chi liên được lấy từ rừng núi Hòa Bình chất lượng bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng, bạn có nhu cầu mua hãy đặt mua ngay hoặc liên hệ hotline bên dưới để được tư vấn và mua hàng tốt nhất.

Bình Luận