Bán chi liên có tác dụng gì

Bán chi liên có tác dụng gì?

Bán chi liên là một loại dược liệu được dùng phổ biến trong đông y. Vị thuốc này được chứng minh có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người. Nếu biết kết hợp bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo với tỉ lệ phù hợp, người bệnh sẽ thấy hiệu quả rất nhanh. Vậy bán chi liên có tác dụng gì? Bài viết này Thảo Được Đức Thịnh sẽ giải đáp mọi thắc mắc. Hãy cùng tham khảo các thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cây thuốc quý này nhé!

Bán chi liên có tác dụng gì

( Bán chị liên)

Bán chi liên có tác dụng gì?

Bán chi liên là cây thân thảo, phần ngọn mảnh, lá trên không có cuống, lá dưới hình cuốn mỏng, thường ra hoa vào mùa xuân. Cây mọc nhiều ở các nơi ẩm, gần nguồn nước, phân bố nhiều ở các tỉnh miền bắc. Mùa thu hoạch của cây tốt nhất là vào mùa xuân hoặc mùa hạ, người ta thường dùng toàn bộ thân và lá của cây để làm thuốc, bằng cách rửa sạch rồi phơi khô.

Cây tuy không độc nhưng lại khá đắng, chính yếu tố này giúp các bài thuốc của cây thảo dược này dễ dàng đẩy độc tố ra khỏi cơ thể người bệnh. Bên cạnh đó, bán chi liên có tác dụng gì sẽ được nêu rõ dưới đây.

  • Bán chi liên có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư:

Trong y học hiện đại cho thấy cây bán chi liên chứa nhiều hoạt chất như isocarthamidin, scutellarein, carthamidin, hợp chất phetanol,.. Đây là những chất có khả năng chống lại sự phát triển và tiêu diệt tế bào ung thư. Qua đó có thể ngăn chặn sự xâm lấn, thu hẹp phạm vi khối u.

Bán chi liên có tác dụng gì

( Bán chi liên hỗ trợ điều trị ung thư)

Không chỉ có khả năng kiền chế sự phát triển của các tế bào ung thư, hợp chất flavonoid scutellarin có thể phòng ngừa và giảm nguy cơ hình thành tế bào ung thư trong cơ thể. Nói cách khác, cây bán chi liên có tác dụng phòng bệnh ung thư rất tốt.

  • Bán chi liên có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan:

Bán chi liên có tác dụng đào thải độc tố đây là nhiệm vụ chính mà gan đảm nhận trong cơ thể. Vì vậy thảo dược này được xem là vị cứu tinh cho lá gan. Kết quả nghiên cứu khoa học đã chứng minh cây có thể hỗ trợ điều trị các bệnh về gan rất tốt.

  • Một số tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh khác:

Bán chi liên có tác dụng giảm áp lực hoạt động cho các bộ phận của cơ thể và đào thải độc tố ra bên ngoài. Đặc biệt có hiệu quả rất rõ rệt với bệnh nhân mắc chứng bệnh về dạ dày và ruột.

Hỗ trợ điều trị ứ huyết, mất máu, ho nóng, ngứa ngáy và giúp nam giới mạnh cốt, cường gân, tăng cường sinh lực. Ngoài ra cây cũng có thể dùng đắp ngoài điều trị rắn độc cắn, côn trùng đốt và làm mau lành những chấn thương cơ học trên cơ thể.

Bán chi liên có tác dụng gì

( Bán chi liên phơi khô)

Hi vọng những thông tin chia sẻ về bán chi liên có tác dụng gì? Sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết và bổ ích về loại thảo dược này. Nếu hay hãy cùng chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết để sử dụng khi cần thiết.. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Bình Luận