Bài thuốc sử dụng cây xương khỉ trị ung thư

Bài thuốc sử dụng cây xương khỉ trị ung thư

Thời gian gần đây, trên nhiều thông tin truyền hình có khá nhiều bài viết đề cập đến cây Xương Khỉ, hay còn gọi là cây Bìm Bịp, làm cho loài cây thuốc này bỗng trở nên nổi tiếng là có khả năng hỗ trợ trị bệnh cho các bệnh nhân mắc bệnh Ung Thư.

Bài thuốc sử dụng cây xương khỉ trị ung thư

(Cây xương khỉ)

Cây Xương Khỉ có thể là cứu cánh cho những người bệnh Ung thư nhưng có phải cứ dùng theo ý thích, hay dùng càng nhiều là sẽ có khả năng hỗ trợ trị bệnh của cây thuốc này sẽ tăng cao hơn. Người bệnh cần biết tường tận về cách dùng cũng như các bài thuốc về cây Xương khỉ trị Ung Thư để áp dụng tốt nhất cho trường hợp bệnh của mình. Cây Xương Khỉ là loại cây có tính bình, vị ngọt dịu. Toàn bộ cây đều có thể sử làm thuốc, một số tỉnh miền Bắc còn sử dụng lá của cây này dùng làm bánh Mảnh cộng.

Bài thuốc sử dụng cây xương khỉ trị ung thư

(Người dân sử dụng cây xương khỉ trị ung thư)

Tuy chưa có thông tin y học chính xác nhưng qua nhiều người sử dụng thực tế cho thấy cây Xương Khỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị trong quá trình trị Ung Thư.

  • Nghiên cứu cho thấy Cây xương khỉ được cấu thành từ các các khoáng chất, vitamin, flavon, tanin, glycosid các hoạt chất này có tác dụng kháng khuẩn và tiêu diệt các tế bào ung thư hiệu quả, làm chậm sự phát triển của khối u.
  • Ngoài ra, nước sắc cây xương khỉ còn giúp thanh nhiệt, giải độc.
  • Giúp mát gan, vàng da, giảm tiết mật.
  • Hỗ trợ điều trị các chứng đau nhức xương khớp và giúp vết gãy xương chóng lành.

Cây Xương Khỉ có khá nhiều cách dùng để phù hợp đối với từng trường hợp bệnh khác nhau, mỗi một bệnh nhân nên chọn cách chính xác nhất cho việc hỗ trợ trị bệnh của mình.

Dưới đây, xin được chia sẻ một số cách và bài thuốc sử dụng cây Xương Khỉ trị Ung Thư cũng như các loại bệnh khác.

Bài thuốc sử dụng cây xương khỉ trị ung thư

  • Đối với người muốn mát gan, thanh nhiệt, giải độc cơ thể thì mỗi ngày dùng từ 30 – 40g cây khô để hãm nước uống, có thể uống thay nước bình thường.
  • Bệnh nhân nên kết hợp 30g cây Xương Khỉ và 40g cây Xạ Đen nấu cùng 1000ml để uống trong ngày để làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư.
  • Còn các bệnh nhân bị vàng da, viêm gan thì dùng cái vị sau 30g cây Xương Khỉ, 10g sâm đại hành, 20g râu ngô, 15g lá vọng cách, 15g trần bì sắc với 1500ml nước cho đến khi còn 800ml, rồi uống dần trong ngày.
  • Dùng cây Xương Khỉ để trị phong thấp, người bệnh nên kết hợp 30g cây Xương Khỉ cùng với 20g cây cổ trâu, 20g tầm gửi dâu, 20g cây gối hạc. Đem những vị thuốc trên sắc với 1500ml nước, đến khi cạn còn 800ml và chia ra uống trong ngày.

Bài thuốc sử dụng cây xương khỉ trị ung thư

(Cây xương khỉ điều trị đau nhức xương khớp)

  • Để điều trị gãy xương, bong gân, sưng đau thì dùng 80g cây Xương Khỉ khô và 50g mỗi vị là ngải cứu và sâm đại hành. Rồi xào nóng và cho thêm giấm, dùng đắp vào vết thương hay chỗ đau nhức. Sau đó lấy vải buộc lại để trong thời gian từ 5 đến 6 tiếng. Tiếp tục duy trì như vậy liên tục trong 5 đến 10 ngày sẽ có kết quả.

Cây xương khỉ không chỉ giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư mà vị thảo dược này còn mang lại nhiều tác dụng cho một số bệnh nhân mắc các bệnh gan, hoạch, xương khớp…Cây Xương Khỉ có nhiều công dụng trong Y học mà giá thành lại không cao, không tốn kém như việc phải dùng các biện pháp y học phương Tây để trị bệnh. Người bệnh khi dùng cây thì không sợ tác dụng phụ khác.

Để hỗ trợ tốt nhất cho việc trị bệnh, người dùng nên chú ý dùng cây Xương Khỉ đúng cách, đúng liều lượng như các bài thuốc sử dụng cây Xương Khỉ trị Ung Thư đã giới thiệu. Để phát huy tốt nhất hiệu quả chữa trị của cây. Tùy vào đối tượng và thể trạng cơ thể của người dùng, mà hiệu lực chữa trị sẽ nhanh hay chậm, người dùng cần kiên nhẫn để có kết quả khả quan cho chính mình.

Bình Luận