bai-thuoc-ket-hop-cay-an-xoa-voi-ca-gai-leo-de-dieu-tri-benh-ve-gan

Bài thuốc kết hợp cây an xoa với cà gai leo để điều trị bệnh về gan

Nguyễn Đức Thịnh 03/03/2018

Bài thuốc kết hợp cây an xoa với cà gai leo để điều trị bệnh về gan

Từ xa xưa, trong Y học cổ truyền đã thực hiện phối hợp các vị thuốc với nhau để chữa bệnh và phát huy hết những tác dụng của nó. Bài thuốc kết hợp cây an xoa và cà gai leo để điều trị bệnh gan cũng là một trong những bài thuốc hết sức hiệu quả.

cách sử dụng cây an xoa hiệu quả

(Cây an xoa hỗ trợ điều trị bệnh gan)

Đứng đầu danh sách những vị thuốc nam có tác dụng đặc biệt hiệu quả trong khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, cây an xoa và cà gai leo được đã được rất nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng điều trị bệnh.

Vì sao lại như vậy? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

 1. Cây an xoa - vị thuốc cứu tinh cho bệnh nhân ung thư gan

 • Cây an xoa là một loại cây bụi thân gỗ, lá cây đầu hơi nhọn và có lông nhám, quả cây an xoa có rất nhiều lông và có hình dạng như một con sâu róm.
 • Trong một số nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra cây an xoa có chứa 4 hợp chất là stigmasterol, lupeol, apigenin và tiliroside. Cả 4 hợp chất này đều có tác dụng gây độc cho tế bào ung thư gan. Từ đó mở ra khả năng hỗ trợ điều trị ung thư gan của cây an xoa là vô cùng cao.

 • Ngoài ra, cây an xoa còn có chứa alcoloid- hợp chất có tác dụng hỗ trợ điều trị khối u và một hợp chất khác giúp chống oxy hóa rất tốt. Đồng thời, trong an xoa chứa nhiều nguyên tố vi lượng và nhiều enzyme rất tốt cho sức khỏe như Canxi, kẽm, kali...
 • Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan rất hiệu quả nên cây an xoa được mệnh danh là vị cứu tinh cho nhiều người bệnh.
 • Ngoài ra, cây an xoa còn có tác dụng mát gan, giải độc gan, hỗ trợ điều trị viêm gan siêu vi B, C, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan tăng cao...

mua cây an xoa ở đâu

(Cây an xoa được thu hái tại rừng)

 1. Cà gai leo giúp bảo vệ tế bào gan
 • Cà gai leo còn gọi là cà gai dây, gai cườm, được thu hái quanh năm sau đó đem phơi, sấy khô để sử dụng lâu dài hoặc có khi được dùng tươi.
 • Cà gai leo chứa một hoạt chất có tên là GLycoalcaloid với tác dụng chống oxy hóa, ức chế sự phát triển của tế bào viêm gan B, ngăn chặn xơ gan tiến triển và giúp hạn men gan.
 • Nước sắc cà gai leo có vi đắng nhẹ, mùi thơm dễ chịu, dễ uống còn có tác dụng giải độc gan, bảo vệ gan từ các yếu tố môi trường nguy hại, bia rượu. Chính vì những lợi ích hiệu quả này mà cà gai leo ngày càng được nhiều người sử dụng.

cây cà gai leo có tác dụng gì

(Cà gai leo kết hợp an xoa điều trị bệnh gan)

Bài thuốc cây an xoa kết hợp cà gai leo điều trị hiệu quả bệnh gan

Đây là bài thuốc hết sức đơn giản và dễ thực hiện cho người bệnh, không những hiệu quả mà còn tiết kiệm rất nhiều chi phí cho người bệnh và gia đình họ.

 • Ta sử dụng 50gr cây an xoa kết hợp 50gr cà gai leo, đem rửa sạch để loại bỏ cặn bẩn.
 • Sau đó đem đi sắc với 1,5 lít nước cho đến khi còn lại khoảng 1 lít thì tắt bếp và chia ra uống trong ngày.
 • Có thể tận dụng để sắc thêm nước nhì, dùng làm nước uống thay nước lọc hàng ngày đều được.

Bài thuốc kết hợp cây an xoa và cà gai leo điều trị hiệu quả bệnh gan đã được nhiều bệnh nhân sử dụng và đem lại nhiều tín hiệu đáng mừng. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẽ giúp được cho nhiều người thoát khỏi căn bệnh tuy không phải là nan y nhưng cũng khá nguy hiểm này. Chúc mọi người luôn vui khỏe.