Bạch hoa xà thiệt thảo và bán chị liên trị ung thư

Bạch hoa xà thiệt thảo và bán chi liên trị ung thư

Cây bạch hoa xà thiệt thảo và bán chi liên là hai loại thảo dược quý thường được sử dụng trong các bài thuốc Đông y. Đặc biệt, có tác dụng tuyệt vời trong hỗ trợ điều bệnh ung thư ở giai đoạn đầu rất hiệu quả.

Trong xã hội hiện nay, bệnh ung thư trở thành mối lo của không chỉ riêng ai mà là cả toàn nhân loại. Vì thế các nhà nghiên cứu y học hiện đại đã đồng ý nên sử dụng thảo dược để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.

Vậy bạch hoa xà thiệt thảo và bán chi liên trị ung thư có thật sự hiệu quả không. Sau đây thảo dược Đức Thịnh sẽ giúp các bạn đọc giả giải đáp được thắc mắc, cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Bạch hoa xà thiệt thảo và bán chị liên trị ung thư

(Bạch hoa xà thiệt thảo)

Tác dụng của bạch hoa xà thiệt thảo và bán chi liên trị ung thư

Trong một số tài liệu y học gần đây, các nhà y học đã ứng dụng hai vị thuốc bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo để hỗ trợ điều trị một số bệnh ung thư trong thời kỳ đầu như: ung bướu, ung thư phổi và đã được ghi nhận có sự cải thiện tình trạng bệnh.

Công dụng của bạch hoa xà thiệt thảo điều trị ung thư

  • Theo Đông y, cây có vị ngọt, mát, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, lợi tiểu, tiêu ung tán kết…Thường được sử dụng hỗ trợ điều trị các chứng sưng đau do các bệnh ung thư, điều trị ung nhọt, u bướu…
  • Trong y học hiện đại đã nghiên cứu, thành phần của bạch hoa xà thiệt thảo  có chứa hydrocarbur, acid oleanolic, acid asperulosidic, sitosterol-D-glucose,… Các hoạt chất này có thể ức chế sự phân chia sinh sản của các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư phổi.

Bạch hoa xà thiệt thảo và bán chị liên trị ung thư

(Bệnh nhân ung thư)

  • Hơn thế, thảo dược này còn tác dụng ức chế sự sinh sản của các hạch tế bào ung bướu. Vì thế được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh u bướu, tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể chống chọi với các khối u và ngăn ngừa biến chứng của các khối u.

Công dụng của bán chi liên điều trị ung thư

  • Theo y học cổ truyền, bán chi liên có vị đắng, mát, tính hàn. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng, điều trị nhiễm trùng vết thương. Thảo dược này thường được dùng với các vị thuốc khác nhằm làm tăng khả năng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.
  • Các nhà khoa học hiện đại đã cho thấy, thảo dược này có chứa hàm lượng cao scutellarin, hợp chất phetanol, isocarthamindin alcaloid,… Những chất này có khả năng ức tế và tiêu diệt tế bào ung thư. Qua đó cũng có thể ngăn chặn sư xâm lấn, thu hẹp của các khối u.

Bạch hoa xà thiệt thảo và bán chị liên trị ung thư

(Bán chi liên)

  • Không chỉ có khả năng kiềm chế sự phát triển của tế bào ung thư, hợp chất flavonoid scutellarin có thể phòng ngừa, giảm nguy cơ hình thành tế bào ung thư trong cơ thể. Nói cách khác, thảo dược này có tác dụng phòng bệnh ung thư khá tốt.

Bài thuốc kết hợp bạch hoa xà thiệt thảo và bán chi liên hỗ trợ điều trị ung thư

Bài thuốc này  đã được y học cổ truyền áp dụng từ rất lâu. Ngày này, một số viện y học dân tộc cũng lấy 2 vị thuốc làm chủ lực trong các bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư.

  • Hỗ trợ điều trị ung thư phổi:

Lấy bạch hoa xà thiệt thảo và bán liên mỗi vị 60g sắc với 1 lít nước, đun sôi nhỏ lửa cạn còn 400 ml nước, chia làm 3 lần uống trước bữa ăn 30 phút. Hoặc có thể lấy bã nấu lần thứ 2 với nhiều nước uống thay trà.

Bạch hoa xà thiệt thảo và bán chị liên trị ung thư

(Bài thuốc kết hợp điều trị ung thư)

  • Hỗ trợ điều trị ung nhọt, u bướu:

Lấy 20g bán chi liên khô và 40g bạch hoa xà thiệt thảo khô, đem 2 vị thuốc sắc với 1 lít nước, cạn còn 500ml nước, chia làm nhiều lần uống trong ngày. Ngoài ra giã nát bã thuốc đắp lên nơi bị đau.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã phân tích cho rõ về hai cây này. Hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại cây này và áp dụng vào khi cần thiết nhất. Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé.

Thảo dược Đức Thịnh có cung cấp bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo, nếu bạn có nhu cầu mua về làm thuốc vui lòng liên hệ hotline bên dưới để được tư vấn.

Bình Luận