bach-hoa-xa-thiet-thao-la-cay-gi-moc-o-dau

Bạch hoa xà thiệt thảo là cây gì? mọc ở đâu?

bich phuong 29/09/2018

Bạch hoa xà thiệt thảo là cây gì? mọc ở đâu?

Bạch hoa xà thiệt thảo là một dược liệu quý, từ xưa đã được lưu truyền trong dân gian với tác dụng thanh nhiệt, tiêu ung, giải độc, lợi thấp. Đặc biệt, nổi tiếng trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh nguy hiểm như ung thư và u bướu.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết bạch hoa xà thiệt thảo là cây gì? Mọc ở đâu?. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn bổ sung ngay chúng ngay vào kiến thức về những cây thuốc đơn giản dễ tìm của mình nhé!

(Bạch hoa xà thiệt thảo)

Mô tả đặc điểm và phân bố của bạch hoa xà thiệt thảo

Bạch hoa xà thiệt thảo là loại thảo dược quý trong đông y. Cây này đã được chứng minh có nhiều tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Nhưng trước hết cần phải tìm hiểu kỹ bạch hoa xà thiệt là cây gì? mọc ở đâu? để đem về làm thuốc khi cần thiết.

  • Bạch hoa xà thiệt thảo là cây gì?

Bạch hoa xà thiệt thảo còn có tên gọi khác là cây lưỡi rắn trắng, giáp mãnh thả, nhị diệp lục, lữ đồng... Cây có tên khoa học là Hedyotis diffusa, thuộc họ thiến thảo.

Đây là loại cây thân thảo hằng năm, mọc bò. Thân cây có hình trụ tròn, màu nâu nhạt ở gốc, thân non có bốn cạnh chia đốt, quanh thân có rất nhiều cành. Lá cây hình mác, nhọn ở đầu, mọc đối, sát vào thân cây.

(Hoa cây bạch hoa xà thiệt thảo)

Hoa của cây thường mọc đơn độc hoặc mọc thành từng đôi ở kẽ lá, hoa màu trắng không cuốn, đài hoa thuôn dài nhẵn cả hai mặt. Quả nang khô dẹp ở đầu, có nhiều hạt màu nâu nhạt. Cây có quả quanh năm và thường được thu hái toàn thân vào mùa hạ.

==> Xem thêm: Cách sử dụng bạch hoa xà thiệt thảo trị bệnh https://cayanxoa.com/cach-su-dung-bach-hoa-xa-thiet-thao-tri-benh

  • Bạch hoa xà thiệt thảo mọc ở đâu?

Bạch hoa xà thiệt thảo là cây ưa ẩm, ưa sáng, thường mọc rải rác hoặc mọc thành từng đám ở trong vườn, ven đường đi nhất là ở các gò đất cao và ruộng trồng màu ở vùng trung du sẽ gặp rất nhiều cây này.

Hàng năm những cây non mọc từ hạt và sinh trưởng, sau đó phát triển nhanh trong mùa hè. Đến khi lớn ra hoa kết quả, toàn cây sẽ bị lụi tàn vào giữa mùa thu.

(Bạch hoa xà thiệt thảo phơi khô)

Ở nước ta, cây phân bố khắp các miền Bắc, Trung, Nam. Rất dễ dàng có thể nhìn thấy cây bạch hoa xà thiệt thảo. Tuy nhiên, loại cây này cũng được tìm thấy ở nhiều nước khác như Nhật Bản, Trung Quốc, Nepal, Thái Lan,...

Trên đây thảo dược Đức Thịnh đã giúp bạn biết về bạch hoa xà thiệt thảo là cây gì? mọc ở đâu. Hi vọng đây sẽ là nguồn kiến thức bổ giúp bạn tích lũy nhiều hơn về các cây thuốc trong đông y và sử dụng khi cần thiết cho sức khỏe của bạn và gia đình nhé!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bạch hoa xà thiệt thảo thì hãy liên hệ cho Thảo Dược Đức Thịnh để mua được nguồn dược liệu sạch, an toàn, chúng tôi vẫn tự tin là đơn vị cung cấp tốt nhất tới tay người dùng.