5 công dụng thần thánh của lá cây an xoa

Cây an xoa là một cây thuốc nổi tiếng ở vùng biên giới Campuchia. Loài cây này được người dân ở đây sử dụng thường xuyên trong các bài thuốc y học cổ truyền. Hiện tại các nhà nghiên cứu cũng đã chứng minh được 5 công dụng thần thánh của lá cây an xoa là có thật. Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa biết được hết tất cả các công dụng của thảo dược này.

5 công dụng thần thánh của lá cây an xoa

(Cây an xoa)

Tác dụng của lá cây an xoa trong điều trị bệnh

Cây an xoa luôn được xếp vào một trong những cây thuốc nam có tác dụng điều trị các bệnh về gan, ung thư và một số bệnh khác rất hiệu quả. Vì vậy thảo dược này được sử dụng rất rộng rãi.

Cây an xoa hỗ trợ điều trị xơ gan

Xơ gan là một bệnh gan mãn tính do sự thay đổi của mô gan bằng mô xơ, sẹo và sự hình thành có nốt tân sinh. Chính điều này dẫn đến mất cân bằng chức năng gan, một trong những nguyên nhân xơ gan là do lạm dụng bia rượu quá nhiều.

Dược chất trong cây an xoa sẽ giúp hỗ trợ ổn định cấu trúc gan, tái tạo tế bào gan điều trị xơ gan cổ trướng.

Cây an xoa hỗ trợ điều trị viêm gan B, C

Theo Đông y, cây an xoa có tính mát giúp thanh lọc cơ thể, giải độc gan cho những người thường xuyên dùng nhiều bia rượu, thức ăn dầu mỡ. Bên cạnh đó còn hỗ trợ người mắc bệnh tiểu tiện đỏ, sắc mặt vàng, nhợt nhạt, mắt vàng,

5 công dụng thần thánh của lá cây an xoa

(Viêm gan B)

Viêm gan là hiện tượng các tế bào bị viêm trong mô gan. Cây an xoa giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh viêm gan cấp tính và mãn tính, gan nhiễm mỡ, hỗ trợ điều trị phòng ngừa u xơ gan, viêm gan B, C, men gan cao…

Cây an xoa hỗ trợ điều trị viêm đại tràng

Viêm đại tràng là tình trạng đại tràng bị viêm, được chia thành cấp tính, tự giới hạn và mãn tính. Nguyên nhân gây ra bệnh là do viêm đại tràng mãn tính, ung thư đại tràng, do đại tràng co thắc, ăn uống không điều độ, uống nhiều bia rượu, táo bón kéo dài…

Cây an xoa có thể tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Đặc biệt dược chất flavonoid có trong cây an xoa sẽ giúp bảo vệ thành đại tràng và ngăn ngừa sự phát triển của tế bào viêm.

5 công dụng thần thánh của lá cây an xoa

(Viêm đại tràng)

Cây an xoa hỗ trợ điều trị ung thư gan

Ung thư gan được xem là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm ở nước ta hiện nay. Hầu hết các nguyên nhân gây ra căn bệnh này vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên thủ phạm chính gây ung thư gan là virus viêm gan B.

  • Cây an xoa có tác dụng hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư gan, giúp bảo vệ gan một cách tốt nhất. Đồng thời, ngăn ngừa tình trạng tích tụ mỡ trong gan hiệu quả.
  • Uống cây an xoa hằng ngày sẽ giúp gan dễ dàng bài tiết các chất độc hại ra bên ngoài. Đặc biệt chất alcoloid của an xoa sẽ giúp kháng tế bào ung thư, ngăn chặn di căn ung thư gan.

5 công dụng thần thánh của lá cây an xoa

(Cây an xoa khô)

Cây an xoa hỗ trợ giảm cân

Trong cây an xoa có tính nhuận trường, xổ mạnh làm cân bằng trao đổi chất. quá trình này diễn ra sẽ giúp tống hết lượng mỡ thừa ra bên ngoài cơ thể, giúp giảm mỡ bụng, giảm cân hiệu quả trong thời gian ngắn.

Đặc biệt sử dụng an xoa rất an toàn, không gây ra tác dụng phụ vì hoàn toàn chứa những dược chất tự nhiên. Để giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả bằng cây an xoa, chúng ta nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập thể dục hằng ngày.

Qua 5 công dụng thần thánh của lá cây an xoa đối với sức khỏe của con người. Hi vọng đây sẽ là một trong những thông tin bổ ích giúp bạn đọc biết thêm nhiều kiến thức về thảo dược này và áp dụng khi cần thiết nhất.

Bình Luận