5 bài thuốc hay từ cây bìm bịp

Cây bìm bịp còn được gọi với tên khác là cây xương khỉ, cây mảnh cộng,.. chúng mọc hoang ở khắp nơi. Trước đây thảo dược này làm rau khá phổ biến trong các bữa ăn của các anh bộ đội và người dân trong thời kì chiến tranh và kinh tế khó khăn.

Hiện nay cây bìm bịp được rất nhiều người tìm kiếm trong điều trị các bệnh về xương khớp, dạ dày, viêm gan, vàng da và hơn thế nữa thảo dược này còn giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh ung thư quái ác.

Vậy bạn có biết về 5 bài thuốc hay từ cây bìm bịp không? Hãy cùng theo dõi bài viết này của Đức Thịnh để có được những thông tin đầy đủ và chuẩn xác nhất về thảo dược này.

5 bài thuốc hay từ cây bìm bịp

(Cây bìm bịp)

5 bài thuốc hay từ cây bìm bịp

Cây bìm bịp được sử dụng sắc uống hàng ngày như các loại cây thuốc thông thường. Tuy nhiên, để sử dụng có hiệu quả người ta thường kết hợp dùng chung với các loại cây thuốc nam khác để phát huy tác dụng cao nhất.

Hỗ trợ điều trị ung thư

Lấy cây bìm bịp 30g, cây xạ đen 40g, hoa đu đủ đực 30g, tất cả các vị thuốc đem rửa sạch cho vào ấm nấu với 1.5 lít nước, đun sôi cạn còn 700ml nước, chia làm nhiều lần uống trong ngày.

Hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống

Dùng lá cây bìm bịp tươi 80g, thuốc cứu tươi và củ sâm đại hành mỗi vị 50g. Sau đó dùng hỗn hợp giã nhuyễn, xào nóng với dấm và để âm ấm rồi đắp vào chỗ bị đâu nhức. Băng chặt lại mỗi tối sau khi đi ngủ, buổi sáng mở ra, thực hiện từ 5-10 ngày.

5 bài thuốc hay từ cây bìm bịp

(Bài thuốc đắp từ cây bìm bịp)

Bài thuốc uống sau:

Lấy cả cây bìm bịp 12g; thục địa, tang ký sinh mỗi vị 16g; đương quy, ba kích nhục, đỗ trọng, dây trâu cổ, đậu đen, cẩu tích, mỗi vị 12g; dây tơ hồng 10g. Đem tất cả rửa sạch sắc với 1.2 lít nước đun sôi cạn còn 500ml nước, chia làm 3 lần uống trong ngày sau khi ăn. Uống từ 1-2 tuần, lưu ý trong quá trình sử dụng không ăn măng.

Điều trị các bệnh về gan

Dùng toàn cây bìm bịp khô 30g, râu ngô 20g, sâm đại hành 16g, lá cây vọng cách, lá quao mỗi vị 12g, trần bì 10g. Sau đó rửa sạch hỗn hợp trên sắc với 1 lít nước, đun sôi nhỏ lửa khoảng 30 phút và chia làm 3 lần uống trong ngày.

Hỗ trợ điều trị xương khớp sưng đau

Dùng cây bìm bịp 30g, rễ và thân cây gối hạc, trâu cổ và cây dâu tằm mỗi vị 20g. Đem tất cả rửa sạch cho vào ấm nấu cùng với 1.2 lít nước, sắc cạn còn 400ml nước  và chia làm nhiều lần uống sau mỗi bữa ăn trong ngày và uống liên tục trong vòng 15 ngày.

5 bài thuốc hay từ cây bìm bịp

(Cây bìm bịp khô)

Điều trị lỡ miệng

Lấy 60g lá cây bìm bịp tươi sau đó rửa sạch và để ráo. Sau đó cho thêm chút nước sạch và giã nát rồi lọc lấy nước. Dùng hỗn hợp đã giã nát ngậm và nuốt dần trong ngày. Bên cạnh đó, cần súc miệng bằng nước muối nhiều lần trong ngày.

Cây bìm bịp là một loại thảo dược lành tính rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy mọi người hãy nhanh chóng áp dụng các bài thuốc này ngày nhé.

5 bài thuốc hay từ cây bìm bịp quá dễ thực hiện phải không các bạn. Hãy cùng chia sẻ rộng rãi để mọi người cùng biết và đừng quên luôn đồng hành cùng Đức Thịnh mỗi ngày các bạn nhé.

Bình Luận