4 tác dụng chữa trị bệnh của cây chè dây rừng

Chè dây có thể nói là cái tên không còn xa lạ đối với những người bị bệnh dạ dày. Bên cạnh có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, thảo dược này còn giúp người bệnh có giấc ngủ ngon hơn. Bài viết này thảo dược Đức Thịnh sẽ giúp bạn đọc biết rõ hơn về 4 tác dụng chữa trị bệnh của cây chè dây rừng, cùng theo dõi dưới đây nhé!

4 tác dụng chữa trị bệnh của cây chè dây rừng

(Chè dây rừng)

4 công dụng của cây chè dây rừng

Theo góc độ Đông y, cây chè dây từng được chứng minh là một thảo dược không chứa nhóm chất độc trong thành phần hóa học. Do đó thảo dược này không gây ngộ độc ảnh hưởng tới các chỉ tiêu hóa sinh, huyết học và khả năng sinh sản của người dùng.

Các nhà khoa học cũng nghiên cứu tìm thấy 2 chất trong thảo dược này là flavonid và tanin. Hai hoạt chất này có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn. Và đây là 4 tác dụng chữa trị bệnh của cây chè dây rừng.

  • Chè dây rừng có tác dụng diệt trừ vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP là một loại vi khuẩn tồn tại trong 80% dân số Việt Nam, lây qua đường ăn uống, dùng chung bát đĩa… Trong cơ thể người khỏe mạnh, vi khuẩn này tồn tại hòa bình với các vi khuẩn khác, nhưng đối với người bị dạ dày thì đây là vi khuẩn rất nguy hiểm.

4 tác dụng chữa trị bệnh của cây chè dây rừng

(Chè dây giúp diệt vi khuẩn HP)

Loại vi khuẩn này có tác dụng gây viêm, làm vết loét lâu lành, gây biến đổi tế bào có thể dẫn tới ung thư dạ dày. Muốn điều trị được căn bệnh dạ dày, trước tiên cần tiêu diệt và loại trừ vi khuẩn HP.

Chè dây Sapa với hoạt tính kháng sinh tự nhiên, là một giải pháp tốt trong trường hợp này. Với cơ chế làm sạch và diệt khuẩn, thảo dược này sẽ tẩy sạch vi khuẩn HP ra khỏi niêm mạc dạ dày.

  • Chè dây có tác dụng trung hòa dịch vị

Lượng axit tiết ra quá nhiều, khiến cho bệnh nhân bị đau dạ dày thường xuyên ợ chua, ợ nóng, râm ran do tính chất kiềm, đau bụng âm ỉ.

4 tác dụng chữa trị bệnh của cây chè dây rừng

(Chè dây hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày)

Nhờ chè dây có tác dụng mạnh trong việc trung hòa dịch vị này. Vì vậy có thể giúp ích quá trình trong quá trình liền sẹo và hạn chế lượng axit dư thừa trong dạ dày.

  • Chè dây giúp kháng viêm, làm liền vết loét

Nếu vết loét dạ dày sau một thời gian dài không điều trị sẽ trở nên viêm tấy và rất khó lành. Với hoạt chất flavonid có tác dụng giảm viêm mạnh, nên vết loét sẽ se lại, bớt viêm nhiễm và sớm liền trở lại.

Qua thực tế nghiên cứu cho thấy trên 50% bệnh nhân đã hết viêm loét dạ dày sau 6 tháng sử dụng và điều trị bằng chè dây rừng.

4 tác dụng chữa trị bệnh của cây chè dây rừng

(Chè dây khô)

  • Chè dây có tác dụng giải độc gan, an thần và chống mất ngủ

Chè dây rừng ngoài có tác dụng điều trị bệnh thì còn giúp ích cho quá trình đào thải chất độc qua gan, giúp bệnh nhân an thần, dễ ngủ, giảm stress. Vì vậy thảo dược này có thể dùng hỗ trợ với các thuốc khác hoặc độc lập mà không hề có tác dụng phụ gì.

Thực tế cho thấy việc điều trị bệnh dạ dày gặp nhiều khó khăn, do cơ chế bệnh xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Ngoài ra, các loại thuốc tây có cơ chế đào thải qua gan mạnh, việc sử dụng lâu dài khiến bệnh nhân mệt mỏi, hại gan, thận.

Với những chia sẻ trên, hi vọng các bạn có thể biết được 4 tác dụng chữa trị bệnh của cây chè dây rừng. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết chia sẻ của chúng tôi để cập nhật thông tin chân thực nhất.

Bình Luận